TIN CƠ SỞ

Đa Phước tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ấp Phước Thọ

23/09/2021

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế huyện An Phú, ngày 22/9, xã Đa Phước đã hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 cho 2.404 người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn ấp Phước Thọ. Đây là khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao nên được địa phương ưu tiên thực hiện trước.

Người dân ấp Phước Thọ được tiêm vaccine phòng Covid-19

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng; trước khi tiêm, địa phương đã phát phiếu sàng lọc để người dân điền đầy đủ thông tin; sau đó, lực lượng y tế tiến hành khám sàng lọc, đo huyết áp, tư vấn về lợi ích của việc sử dụng vaccine; cũng như giải thích những thắc mắc về các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm chủng. Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, người dân cũng được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà theo đúng quy định.

Nhìn chung, đa số người dân hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiêm vaccine phòng, chống Covid-19; nên phối hợp tích cực với lực lượng làm nhiệm vụ và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong suốt quá trình tiêm chủng./.

Tin, ảnh: Phương Trình