TIN CƠ SỞ

Di dời 10 hộ dân tại nhóm 5, ấp An Thịnh, thị trấn An Phú để phòng, phòng chống dịch Covid-19

23/09/2021

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn An Phú tổ chức di dời những hộ dân sinh sống tại nhóm 5, ấp An Thịnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn để phòng, phòng chống dịch Covid-19

Sau khi được địa phương tuyên truyền, vận động, giải thích, người dân khu vực này đồng thuận cao với chủ trương di dời và tích cực phối hợp để việc di dời được đảm bảo an toàn. Sáng 23/9, 10 hộ dân, với 40 nhân khẩu được di dời đã trang bị đầy đủ vật dụng cá nhân, thực hiện tốt thông điệp 5K, sẵn sàng di chuyển đến các địa điểm đã được bố trí.

Địa phương đã tiến hành phun xịt khử khuẩn tại khu vực này, bố trí xe y tế lưu động hỗ trợ người dân di dời an toàn đến các địa điểm như: Trường tiểu học A An Phú, tạm mượn nhà người thân khi không có người ở, để bố trí nơi ở tạm cho các hộ trong thời gian di dời.

Việc di dời các hộ dân thuộc nhóm 5, ấp An Thịnh nhằm thực hiện biện pháp giãn  cách, tránh tiếp xúc gần, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin, ảnh: Huỳnh Hiếu