TIN CƠ SỞ

Khánh An bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

11/05/2022

Sáng 11-05, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Khánh An bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Lãnh đạo xã Khánh An cùng các nhà mạnh thường quân trao Quyết định bàn giao nhà và quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Bal

Căn nhà được bàn giao cho gia đình anh Nguyễn Văn Bal, sinh năm 1983, ngụ ấp An Hòa, xã Khánh An. Gia đình anh có hoàn cảnh rất khó khăn, năm 2019, anh Bal không may bị tai nạn lao động gãy xương sống, nằm 1 chỗ hơn 3 năm nay. Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào sự trợ giúp của bà con và chính quyền địa phương. Đặc biệt, cả gia đình 6 nhân khẩu, không nơi ở ổn định, chỉ ở tạm dưới sàn nhà người thân. Thấy hoàn cảnh khó khăn đó, UBMTTQVN xã Khánh An vận động cất mới căn nhà cho anh. Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình với diện tích 48 m2, vách mái lợp tol, trị giá 95 triệu đồng, do UBMTTQVN xã Khánh An vận động mạnh thường quân trong xã hỗ trợ.

Ông Lê Hữu Danh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú trao suất quà 5 triệu đồng cho gia đình

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện UBMTTQVN huyện An Phú đã trao suất quà bằng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng do quỹ thiện tâm hỗ trợ. Bên cạnh, lãnh đạo địa phương cùng các nhà mạnh thường quân còn trao tặng nhu yếu phẩm, cùng vật dụng sinh hoạt trong gia đình, mong anh vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thế Anh