TIN CƠ SỞ

Công an xã Phú Hữu sử dụng xe chuyên dụng phục vụ người dân làm căn cước công dân

03/08/2022

Hình ảnh cán bộ chiến sĩ công an đến tận nhà những người già yếu, tàn tật, neo đơn, đối tượng chính sách để rước, đưa đi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân đã không còn xa lạ đối với người dân xã Phú Hữu.

Hướng dẫn nhiệt tình các thủ tục làm căn cước công dân

Tại xã Phú Hữu, vào ngày thứ 7, chủ nhật vừa qua, với phương châm “ trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ”, cán bộ Công an xã Phú Hữu đã đến tận nhà rước những người già yếu, tàn tật, neo đơn, đối tượng chính sách; như thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… đến cơ quan để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Qua 3 ngày tích cực thực hiện (29 đến 31/7/2022), Công an xã Phú Hữu đã sử dụng xe chuyên dụng đưa rước 12 trường hợp làm thủ tục cấp căn cước công dân một cách an toàn và nhanh chóng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an xã Phú Hữu đã đưa rước 126 trường hợp làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Công an xã đến tận nhà người dân đưa rước làm căn cước công dân

Ông Đỗ Văn Chẩn, 92 tuổi, ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, người có công cách mạng, cho biết: Bản thân ông là người già, bị thấp khớp nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, được sự giúp đỡ của các chú công an đến tận nhà đưa rước, hướng dẫn làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, ông rất vui.

Đây là việc làm thể hiện tính nhân văn, tinh thần hết mình vì nhân dân phục vụ của lực lượng công an, qua đó, thấy được sự hài lòng của nhân dân, đặc biệt là sớm giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước dân.

Tin, ảnh: Phan Tuấn