Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

TIN CƠ SỞ

Người dân Vĩnh Hậu nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới

23/11/2021

Thời gian qua, cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, người dân xã Vĩnh Hậu luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, quyết tâm giữ vững "vùng xanh"ở bờ đông sông Hậu.

 

Người dân đang cách ly y tế tại nhà luôn tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh 

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện nói chung, xã Vĩnh Hậu nói riêng, nếu mỗi người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác thì khả năng dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng là rất lớn. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Vĩnh Hậu đã và đang tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, địa phương tập trung tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tổ chức giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ tại nhà và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh ...

Đặc biệt, địa phương đã tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 nhằm tạo hệ miễn dịch cộng đồng, ứng phó hiệu quả với dịch bệnh trong tình hình mới. Đến nay,Trạm Y tế xã đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 8.573 người, trong đó có 4.890 người được tiêm mũi 1 và 3.683 người tiêm đủ 2 mũi, đạt chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương thì người dân xã Vĩnh Hậu đã ý thức, chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mặc dù đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 nhưng đa phần người dân không chủ quan, ỷ lại, mà luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

Điển hình, tại khu vực chợ trung tâm xã, thuộc địa bàn ấp Vĩnh Bảo, địa điểm được xem là nơi có thể tập trung đông người, do việc trao đổi mua bán. Tuy nhiên, các tiểu thương và người dân tại đây đều tuân thủ tốt nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế ...

Việc trao đổi, mua bán tại chợ trung tâm xã, đảm bảo nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Bà Phạm Thị Giàu Sang, tiểu thương chợ trung tâm xã cho biết: “Bản thân luôn tuân thủ 5k theo quy định như: làm tấm bạt che chắn chống giọt bắn, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, bán mang về và đảm bảo khoảng cách 2m khi giao tiếp”. 

Cùng mua bán tại chợ, bà Lê Thị Hoàng Dung, chia sẻ: “với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dù bản thân và gia đình đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng luôn tuân thủ nguyên tắc 5K để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho mọi người xung quanh”.

Nhà gần khu vực chợ, thường xuyên ra vào để mua nhu yếu phẩm nhưng lúc nào ông Trần Văn Trí, ấp Vĩnh Bảo cũng luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, ông  Trí cho biết:  “Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, nhưng theo dõi qua báo, đài nghe nói, tiêm 2 mũi vẫn nhiễm bệnh bình thường, nên tôi thường xuyên rửa tay sát khuẩn, khi đi chợ luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi giao tiếp, để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình”.

Việc người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện niềm tin vào biện pháp chống dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước, từ đó chung tay, góp sức cùng hệ thống chính trị xã nhà ngăn chặn dịch bệnh, giữ vững vùng xanh, cùng huyện An Phú sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. 

Bài, ảnh: Trương Linh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn