TIN CƠ SỞ

Thị trấn Long Bình tổ chức kỳ họp lần thứ III, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021

30/12/2021

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND thị trấn Long Bình năm 2021 và đề ra nhiệm vụ năm 2022. Chiều 28-12, Hội đồng nhân dân (HĐND) thị trấn Long Bình tổ chức kỳ họp lần thứ III, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch HĐND thị trấn Long Bình, Bùi Quốc Qui gợi ý thảo luận về các giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2022

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thị trấn Long Bình, Bùi Quốc Qui đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế trong năm 2021”.

Trong 17 chỉ tiêu, thị trấn Long Bình thực hiện hoàn thành 12 chỉ tiêu. Nổi bật, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu ước đạt 112 triệu USD, trong đó, xuất khẩu đạt 87 triệu USD, nhập khẩu 25 triệu USD, tăng 658,4% so cùng kỳ năm 2020. Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 1,3 tỷ đồng, đạt 401,4% so dự toán. Việc điều hành sản xuất nông nghiệp vượt kế hoạch đề ra, với tổng sản lượng lương thực đạt trên 5.870 tấn; Sản lượng thủy sản hơn 274 tấn. Kinh tế phát triển, đời sống người dân từng bược được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm đáng kể. Trong năm thực hiện giảm nghèo được 3,65%, đạt 121,67% kế hoạch. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Ngoài ra, địa phương còn quan tâm chăm lo tốt đời sống người dân. Cụ thể, cấp phát 5.285 phần quà và trên 185 tấn rau củ quả, với tổng số tiền hơn 3 tỷ 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong năm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm còn thấp; tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao; việc thu quỹ phòng chống thiên tai chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch,...

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội năm 2022 như:  tiếp tục phát huy lợi thế, tiềm năng thị trấn biên giới để mời gọi đầu tư, thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ và kinh tế biên giới; phát triển kinh tế gắn với thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của địa phương; tiếp tục vận động nhân dân sản xuất sản phẩm sạch nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tăng cường quốc phòng an ninh giữ vững chủ quyền biên giới, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội năm 2022

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình, Trần Thanh Nghị cho biết: Địa phương sẽ tăng cường các giải pháp xây dựng thị trấn Long Bình trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của huyện; tạo cơ sở vững chắc về cơ sở hạ tầng kinh tế, đảm bảo là đầu mối quan trọng trong giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022 với 20 chỉ tiêu. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn đạt 336 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 300 lao động; giảm tỷ lệ hộ nghèo 2%, hộ cận nghèo 3%; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người cao hơn thu nhập bình quân chung của huyện là 10%; giảm tỷ lệ học sinh bỏ học ở cấp tiểu học là 1% và THCS là 7% và duy trì thị trấn văn hóa,...

Tin, ảnh: Thế Anh