Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

Đài Truyền thanh huyện An Phú nâng cao hiệu quả tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương

21/06/2022

Đài Truyền thanh huyện An Phú có vai trò quan trọng với tư cách là công cụ kiến tạo nhận thức, thái độ, hành vi và là cầu nối đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước vào cuộc sống. Bên cạnh, Đài Truyền thanh huyện còn là cơ quan ngôn luận, là tiếng nói của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Chính vì vậy, tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Đài Truyền thanh huyện, đồng thời là trách nhiệm nghề nghiệp của những người làm công tác tuyên truyền.

 

Từ khi được thành lập vào năm 1991 đến nay, Đài Truyền thanh huyện An Phú đã có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyền truyền đã tạo sự đoàn kết, thống nhất về tư tưởng, hành động trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện, đặc biệt là đưa Nghị quyết của Đảng bộ huyện vào cuộc sống.

Để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị đề ra, Đài Truyền thanh huyện luôn đổi mới và nâng cao chất lượng tuyên truyền.Trước hết, Đài huyện chú trọng rèn luyện kỹ năng viết tin, bài, đổi mới phương pháp thông tin, nâng cao chất lượng giọng đọc,... Bên cạnh, Đài huyện cải tiến xây dựng chương trình phát thanh ngày càng sinh động có nhiều thể loại như: phỏng vấn, phóng sự, Voxpop, câu chuyện truyền thanh, tọa đàm,… nhằm nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, các mô hình làm ăn có hiệu quả trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới,... 

Song song đó, Đài Truyền thanh huyện còn chủ động xây dựng các tiết mục, chuyên mục tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Cụ thể, đơn vị đã xây dựng được 09 tiết mục, chuyên mục phát thanh định kỳ hàng ngày trong tuần như: Chuyên mục xây dựng Đảng; Học tập và làm theo tư tưởng đạo, đức phong cách Hồ Chí Minh; Tiết mục xây dựng nông thôn mới; Phòng, chống dịch Covid-19; Tiết mục nông khuyến nông; pháp luật và cuộc sống,... Mỗi chương trình phát thanh có thời lượng 30 phút, được phát 3 buổi trong ngày. Ngoài chương trình phát thanh, Đài Truyền thanh huyện An Phú còn phát hình trên Cổng thông tin điện tử huyện, Fanpage Đài Truyền thanh và Zalo Đài Truyền thanh huyện những tin, bài, phóng sự,…về những hoạt động chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, UBND huyện, qua đó, giúp nhân dân tiếp cận thông tin nhanh, chính xác, tạo sự sinh động, hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều khán thính giả nghe và xem đài.

Thu và dự chương trình

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Đài Truyền thanh huyện An Phú đã thực hiện tuyên truyền được 2.770 tin, 389 bài; 124 phỏng vấn, ghi nhanh, ghi nhận; 98 phóng sự; 5 buổi Tọa đàm; 13 câu chuyện truyền thanh; 180 lượt tiết mục và 27 chuyên mục. Nội dung thông tin, tuyên truyền được thực hiện toàn diện trên tất cả các mặt công tác như: đưa Nghị quyết vào cuộc sống, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh; những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới; các điển hình tiên tiến, cách làm hay trong phát triển kinh tế; những ý kiến đề xuất, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân và nhân dân. Đặc biệt, Đài huyện còn tuyên truyền về thông tin hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo Huyện ủy và việc quản lý, điều hành của UBND huyện, sự quyết tâm, nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ của các ngành, các cấp và địa phương. 

Việc tuyên truyền, phản ánh luôn tạo được khí thế thi đua sôi nổi, quyết liệt của các tổ chức, cá nhân và người lao động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Cùng với đó, Đài huyện phản ánh những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình có những việc làm sáng tạo trong lao động sản xuất, học tập, công tác, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống mới, phòng, chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết,...Song song đó, Đài huyện tuyên truyền những bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết, để cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, địa phương có hướng điều chỉnh thực hiện tốt hơn. Ngoài ra, Đài huyện còn tuyên truyền đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển của địa phương. 

Nhìn chung, việc tuyên đã phản ánh đúng các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đảng đã đề ra; đảm bảo được tính chính trị đúng đắn, có tính chiến đấu cao, đáp ứng được nhu cầu thông tin của công chúng, được đông đảo công chúng đón nhận, qua đó, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương cũng như góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  

Công tác tuyên truyền luôn đóng vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, trong đó Đài Truyền thanh huyện là kênh thông tin quan trọng để chuyển tải những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với nhiệm vụ quan trọng đó, Đài Truyền thanh huyện An Phú không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng, góp phần quan trọng phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. 

Bài, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn