Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

An Phú thực hiện chi trả trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản ATM

25/05/2023

Sáng ngày 24/05/2023, Bảo hiểm xã hội huyện An Phú tổ chức Hội nghị triển khai vận động người hưởng lương Hưu nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện quản lý.

 

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Văn Nên - Giám đốc BHXH huyện An Phú và Bà Nguyễn Thị Phụng Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện An Phú cùng 54 cô, chú là cán bộ hưu trí đang hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên - Giám đốc BHXH huyện An Phú đã thông tin đến các cô, chú chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của ngành BHXH và UBND huyện về việc thanh toán không dùng tiền mặt, tính ưu việt, tiện ích của việc nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua hình thức không dùng tiền mặt. 

Ông Nguyễn Văn Nên - Giám đốc BHXH huyện và Bà Nguyễn Thị Phụng Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện An Phú chủ trì Hội nghị

Việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả các chế độ nhằm bảo đảm an toàn cho người thụ hưởng do người thụ hưởng không cần phải đến địa điểm tập trung để nhận tiền, ký danh sách chi trả như phương thức truyền thống. Với những người lao động hưởng các chế độ: ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe khi sử dụng phương thức chi trả này sẽ góp phần hạn chế tình trạng đơn vị sử dụng lao động chiếm dụng, chậm chi trả. Từ đó, giúp người thụ hưởng nhận được các chế độ BHXH đầy đủ theo quy định và kịp thời, chính xác. Còn với cơ quan chi trả, bảo đảm mục tiêu an toàn tiền mặt trong khâu vận chuyển và tránh được sai sót, giảm áp lực về thời gian chi trả. Đồng thời, tạo niềm tin cho người lao động và Nhân dân về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, nhất là việc thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ trên địa bàn. 

Cùng với hệ thống các Ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện sẵn sàng hướng dẫn người thụ hưởng các chế độ BHXH được mở tài khoản cá nhân (nếu chưa có tài khoản cá nhân). Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện hỗ trợ các cô, chú mở tài khoản thẻ ATM (miện phí) tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng trợ cầp BHXH nhận lương hàng tháng. 

Kết thúc hội nghị, đã có 36/41 người thụ hưởng đồng thuận và đăng ký chuyển sang nhận trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân, nâng tổng số nhận trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân lên 438 người (79,20%). 

Để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được BHXH tỉnh và UBND huyện giao năm 2023. BHXH huyện tiếp tục vận động, khuyến khích người hưởng trợ cấp BHXH nhận trợ cấp qua tài khoản cá nhân, phấn đấu đạt 99,5% người hưởng BHXH một lần và 88% người hưởng lương hưu nhận trợ cấp qua tài khoản cá nhân, góp phần cùng với Ngành thực hiện tốt chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ.

Lâm Ngọc Diệu – BHXH huyện An Phú

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn