Văn Hóa - Xã Hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

18/10/2021

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, hưởng ứng triệu phần quà chia sẻ yêu thương, sáng 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, trao tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ở xã biên giới Nhơn Hội và Phú Hội. Cùng đi với đoàn có ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Huyện ủy An Phú.

Bà Lê Bích Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Huyện uỷ trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo xã Nhơn Hội

Hội LHPN tỉnh cùng Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao 120 phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm cho hội viên phụ nữ nghèo và 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Hội; trao 10 suất học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh nữ vượt khó học giỏi xã Phú Hội. Mỗi suất học bổng từ 500.000 đến 01 triệu đồng. Tổng đợt trao tặng quà trên 60 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 55 triệu đồng, còn lại do Hội LHPN tỉnh An Giang hỗ trợ.

Buổi lễ trao học bổng cho học sinh nữ vượt khó học giỏi xã Phú Hội

Nhận được phần quà, bà Lê Thị Quýt, xã Nhơn Hội xúc động chia sẻ: "Do dịch bệnh, cuộc sống gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Hôm nay được hỗ trợ phần quà, tôi rất cám ơn tỉnh, huyện quan tâm, giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn trong mùa dịch".

Với học bổng trên tay, em Tô Thị Hiếu Nhị, học sinh lớp 12, Trường THPT An Phú (ngụ xã Phú Hội) vui vẻ nói: "rất cám ơn các cô chú lãnh đạo đã hỗ trợ cho em, số tiền này dùng để mua quần áo và dụng cụ học tập, em hứa sẽ phấn đấu học giỏi trong năm học 2021 - 2022 ".

Những phần quà góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực để các em phấn đấu học tập tốt hơn trong năm học mới.

Trương Linh