Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

An Phú định hướng cơ hội việc làm cho thanh niên và người lao động

23/05/2023

Ngày 21/5, UBND huyện An Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động cho thanh niên và người lao động trên địa bàn huyện năm 2023; tham dự có ông Phạm Sơn, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang; ông Phạm Văn Phước, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú.

 

Đại biểu tham dự phiên giao dịch việc làm huyện An Phú năm 2023

Tại đây, hơn 500 học sinh bậc THPT, thanh niên và người lao động trên địa bàn huyện được 14 công ty, doanh nghiệp và các đơn vị trung tâm, trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh tư vấn, cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến thị trường lao động trong tỉnh, trong nước và nước ngoài; giới thiệu về nhu cầu và chính sách tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài nước; tư vấn về học nghề, lựa chọn nghề cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT và người lao động; tư vấn tu nghiệp sinh, lao động ở nước ngoài theo hợp đồng lao động ở các thị trường có thu nhập cao và các chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên... 

Lãnh đạo Huyện ủy tặng quà lưu niệm cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị tham gia phiên giao dịch

Bà Đoàn Thị Thanh Thảo, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Traenco An Giang (bên phải) tư vấn việc làm cho lao động

Chia sẻ thông điệp cho người lao động, bà Đoàn Thị Thanh Thảo, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Traenco An Giang cho biết: Công ty sẽ mang đến cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên và người lao động có việc làm ổn định, nhất là xuất khẩu lao động ở nước ngoài với nhiều ngành nghề phù hợp. Đây cũng là cánh cửa để các bạn hòa nhập với một đất nước tiên tiến và hiện đại.


Không chỉ có người lao động quan tâm đến những thông tin quan trọng về vị trí, việc làm, đây còn là cơ hội đề các em học sinh cấp THPT có những định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề. Em Dương Gia Bảo, học sinh lớp 12A14 Trường THPT An Phú chia sẻ: Đây là cơ hội để bản thân và các bạn cùng trang lứa được cung cấp những thông tin bổ ích, qua đó lựa chọn những ngành nghề phù hợp với nhu cầu, năng lực và điều kiện kinh tế gia đình.

Ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện tham quan hoạt động phiên giao dịch việc làm

Theo ông Lê Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện An Phú cho biết: Trong năm 2022, huyện An Phú có hơn 1.300 lao động được đào tạo, bồi dưỡng nghề nghiệp; 5.600 lượt lao động có việc làm, trong đó có 22 lao động được tạo điều kiện xuất khẩu lao động theo hợp đồng. Phiên giao dịch việc làm 2023 sẽ tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận một cách đầy đủ về công tác tuyển sinh, tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp và trường dạy nghề, là điều kiện kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp và người lao động, truyền thông nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên và người lao động, huy động trách nhiệm của toàn xã hội trong giải quyết việc làm, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp của lao động nông thôn trên địa bàn huyện.

Phóng sự ảnh: Nghĩa Thanh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn