Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

Đài Truyền thanh huyện An Phú tiếng nói quan trọng trong tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

21/06/2022

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nên thời gian qua, tập thể lãnh đạo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài Truyền thanh huyện An Phú luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Ngoài tuyên truyền thường xuyên những chủ trương của đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Đài Truyền thanh huyện còn là tiếng nói quan trọng cùng địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân làng bè xã Khánh An ( Ảnh tư liệu 2021)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 và trong trạng thái bình thường mới 2022, Đài Truyền thanh huyện An Phú đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và trở thành phương tiện quan trọng giúp chuyển tải nhanh chóng, đầy đủ, chính xác những thông tin về phòng, chống dịch, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. 

Trong năm 2021, Đài Truyền thanh huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 bằng cách tăng khung giờ phát sóng, tăng thời lượng chương trình. Cụ thể, ngoài chương trình thời sự phát 3 buổi/ ngày, Đài còn dành riêng khung giờ để phát sóng công tác phòng, chống dịch. Nhờ chủ động trong công tác tuyên truyền mà thông tin về công tác phòng, chống dịch được chuyển tải đến nhân dân đảm bảo kịp thời, nhanh, chính xác, hiệu quả. 

Ngoài những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn, Ban biên tập còn sưu tầm thêm các nội dung liên quan trong cộng tác phòng, chống dịch trên Cổng thông tin điện tử An Giang và của Bộ Y tế,... để phổ biến những thông tin mới, chính thống, giúp người dân yên tâm, không hoang mang, lo sợ mà thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. Ông Võ Hoàng Nghiệp - Người dân thị trấn Long Bình cho biết: “Nhờ nghe đài mà tôi biết được các thông tin, cũng như tình hình dịch bệnh Covid-19, tư đó bản thân và gia đình luôn an tâm, tin tưởng và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch”.

Phóng viên tác nghiệp trong vùng dịch Covid-19(Ảnh tư liệu 2021)

Trong năm 2021, tiếng loa phòng, chống dịch Covid-19 của Đài Truyền thanh huyện An Phú còn được thể hiện qua việc vận động, nhắc nhở người dân không tập trung đông người, thực hiện nghiêm thông điệp 5k các quy định phòng chống dịch, việc thực hiện giản cách xã hội, cách ly phòng, chống dịch, tiêm vaccine, text nhanh,...Từ việc quyết liệt vào cuộc tuyên truyền của Đài Truyền thanh huyện, nên người dân trong toàn huyện ý thức rất cao và thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ông Nguyễn Văn An - Người dân thị trấn Long Bình nói: “Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, nhờ có Đài phát thanh tuyên truyền, phổ biến các quy định phòng chống dịch, như ở yên tại nhà, hạn chế ra đường, thực hiện nghiêm chỉ thị 15, 16. Từ đó, bản thân và gia đình chấp hành nghiêm nên hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh”.

Đặc biệt, Đài truyền thanh huyện đã tăng cường tuyên truyền về sự chỉ đạo xuyên suốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt Huyện ủy, UBND huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, kịp thời, tuyên truyền phản bác những thông tin sai sự thật, làm sai lệch thông tin, gây hoang mang trong dư luận. Cùng với đó, Đài truyền thanh huyện tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân như: Công tác hỗ trợ lương thực, thực phẩm phẩm, những chuyến xe không đồng, gói thuốc an sinh giúp dân trong những ngày phòng, chống dịch. Đồng thời, hướng dẫn người dân tự phòng, tự chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh, Đài Truyền thanh huyện còn thực hiện nhiều phóng sự tuyên truyền với nội dung nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, khơi gợi niềm tự hào dân tộc trong việc huy động toàn dân tham gia chung tay phòng, chống dịch, giúp dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh, qua đó phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc cùng vượt qu đại dịch. Ngoài ra, Đài Truyền thanh huyện còn chủ động tuyên truyền sự chỉ đạo của UBND huyện trong việc thực các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp, nhằm phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế,...   

Theo thống kê, năm 2021, Đài Truyền thanh huyện đã phát sóng tuyên truyền hơn 2.000 tin, bài, phóng sự, hình ảnh tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, với tổng thời lượng ước tính khoảng 1.200 phút. Trong những đợt cao điểm chống dịch, bình quân 1 tháng có từ 150-200 tin bài được tuyên truyền. Nhiều tin, bài, phóng sự đã gây được tiếng vang, tạo sự đoàn kết quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự chung đồng lòng của nhân dân cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. 

Trong trạng thái bình thường mới 2022, Đài Truyền thanh huyện vẫn là kênh thông tin quan trọng kết nối những chủ trương chống dịch của Đảng và Nhà nước đến nhân dân thực hiện, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. 

Có thể nói, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếng loa truyền thanh của Đài Truyền huyện An Phú đã trở thành kênh thông tin quan trọng, là tiếng nói giúp người dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm chủ trương phòng, chống dịch, góp phần tích cực cùng huyện An Phú thực hiện thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho toàn dân.

Bài, ảnh: Thế Anh

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn