Văn Hóa - Xã Hội

09 trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn huyện An Phú được nhận đỡ đầu thông qua Hội LHPN tỉnh An Giang vận động

01/08/2022

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19, do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động; sáng 01/8, Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp cùng mạnh thường quân Thành phố Hồ Chí Minh và Hội LHPN huyện An Phú đến thăm, nhận đỡ đầu 09 trẻ mồ côi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, có cha hoặc mẹ tử vong vì Covid-19 tại các xã: Vĩnh Hội Đông, Vĩnh Trường, Đa Phước và thị trấn An Phú, huyện An Phú.

Thăm hỏi đời sống và tình hình học tập của các trẻ mồ côi

Tại mỗi nơi đến thăm, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và mạnh thường quân  đã thăm hỏi đời sống, sinh hoạt, học tập của các trẻ; hy vọng gia đình sớm vượt qua nỗi đau, chăm sóc trẻ thật tốt. Xúc động trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trẻ và mong muốn tiếp thêm động lực để các em nỗ lực, cố gắng, quyết tâm vượt qua nghịch cảnh, Hội LHPN tỉnh vận động mạnh thường quân Thành phố Hồ Chí Minh nhận làm “Mẹ đỡ đầu” cho 09 trẻ, với mức hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng 500.000 đồng/tháng/trẻ, từ tháng 08/2022 đến 18 tuổi để các trẻ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt khó, chuyên tâm học tập.

Mạnh thường quân (giữa) và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao tiền hỗ trợ tháng 8 cho em Trần Thị Kim Ngân và Trần Hào Phong, có mẹ tử vong vì Covid-19, ngụ xã Đa Phước

Thông qua hoạt động nhằm góp phần hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 có thêm điều kiện để tiếp tục thực hiện ước mơ, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Thúy Hằng