Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử huyện An Phú

Văn Hóa - Xã Hội

Trẻ em huyện An Phú đón Tết Trung thu ấm áp giữa mùa dịch

21/09/2021

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực chung tay của các cấp, các ngành, các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện An Phú đã mang lại cho các em thiếu nhi, nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em trong các khu phong tỏa, cách ly y tế, một Tết Trung thu ấm áp giữa đại dịch.

 

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, huyện đang thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh phát sinh. Vì vậy, không như mọi năm, Tết trung thu năm nay, các cấp, các ngành, trường học, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn không tổ chức đêm Hội trăng rằm, vì tránh tập trung đông, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.

Thiếu nhi con đoàn viên, người lao động nhận quà Trung thu

Nhằm chăm lo cho những trẻ em đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid–19, tạo điều kiện cho các em vui Tết Trung thu 2021 tại nhà ấm áp, vừa đảm bảo phòng, chống dịch. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động huyện đã huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho 295 trẻ em là con em của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền trên 42 triệu đồng.

Trao quà Trung thu cho trẻ em trong khu cách ly thị thị trấn Long Bình

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, năm nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện không tổ chức các hoạt động vui chơi tập trung cho các em thiếu nhi. Thay vào đó, Đoàn Thanh niên huyện huy động sự hỗ trợ của Nhà thiếu nhi tỉnh An Giang, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Văn phòng Huyện ủy và Phòng LĐ&TBXH huyện An Phú tổ chức thăm hỏi và trao tặng quà 300 phần quà Tết Trung thu, tổng trị giá trên 36 triệu đồng gồm: sữa, bánh trung thu, kẹo, lồng đèn...cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em đang ở các khu phong tỏa, khu cách ly y tế tập trung, qua đó mong muốn mang lại cho các em có một mùa Trung thu ấm áp, an toàn giữa mùa dịch bệnh Covid–19.

Đoàn Thanh niên xã Nhơn Hội trao quà cho thiếu nhi

Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn cũng đã tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương, như đến thăm, tặng quà cho trẻ em, đảm bảo an toàn theo sự chỉ đạo của UBND huyện An Phú. 

Tết Trung thu năm nay không có các hoạt động múa lân, bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao hay múa hát, văn nghệ…,thay vào đó, các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em trong khu phong tỏa, trẻ trong khu cách ly được tặng bánh, kẹo, sữa, lồng đèn,…từ chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể trong toàn huyện. Các phần quà tuy giản dị nhưng đối với các em vẫn có ý nghĩa đong đầy yêu thương.

Bài, ảnh: Thúy Hằng

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Bà: Huỳnh Thị Mỹ Châu

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0916.444.100

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Bà Huỳnh Thị Mỹ Châu
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0916.444.100

  Email: htmchau@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn