Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh An triễn khai mô hình “Ống heo tích lũy tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình”.

20/05/2023

Chiều ngày 19/05/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Khánh An huyện An Phú tổ chức truyền thông mô hình “Ống heo tích lũy tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình”. Đến dự buổi tuyên truyền có bà Huỳnh Thị Diễm – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh An và hơn 20 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Khánh An .

 

Bà Lê Thị Tuyết Trinh - Hội Phụ nữ xã Khánh An phổ biến mô hình “Ống heo tích lũy tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình”

Tại buổi tuyên truyền, bà Lê Thị Tuyết Trinh - Hội Phụ nữ xã Khánh An phổ biến những điều cần biết về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình của Đảng và Nhà nước và giới thiệu mô hình “Ống heo tích lũy tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình”. Với mức tham gia thấp nhất 297.000 đồng mỗi tháng, khi đủ điều kiện theo quy định, người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận lương hưu hằng tháng (gấp nhiều lần so với mức đóng) góp phần ổn định cuộc sống khi về già, được cấp thẻ BHYT miễn phí trong suốt thời gian nhận lương hưu để chăm sóc sức khỏe. Với nhiều ý kiến của cán bộ, hội viên xoay quanh mức đóng và các chế độ được hưởng và mức hưởng được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện đã được trao đổi làm rõ cùng các lợi ích thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho cán bộ, hội viên trong quá trình tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Bà Huỳnh Thị Diễm – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh An trao tặng ống heo.

Đồng thời bà Huỳnh Thị Diễm – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh An đã kêu gọi cán bộ, hội viên phải thật sự là tuyên truyền viên, chính mình tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia BHXH tự nguyện để được an nhàn hưởng lương hưu khi đến tuổi hưu, tự chủ tài chính khi về già, giảm gánh nặng cho gia đình, không phải lệ thuộc nếu chẳng may mất sức lao động, tuổi cao hoặc tử tuất; đồng thời tham gia BHYT không chỉ bảo vệ sức khỏe của chính mình, mà còn là trách nhiệm với gia đình không để rơi vào cảnh đói nghèo khi ốm đau và trách nhiệm với xã nhà trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Qua các ý kiến, cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Khánh An rất quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tại buổi tuyên truyền đã có 16 hội viên nhận ống heo mô hình “Ống heo tích lũy tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình”.

Cao Hoàng Lộc – BHXH huyện An Phú

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn