Văn Hóa - Xã Hội

“Chợ Nhân đạo năm 2021” tại xã Đa Phước

17/05/2021

Từ Chương trình hỗ trợ của Vương quốc Ả Rập Xê Út dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Sáng 15/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang tổ chức “Chợ Nhân đạo năm 2021” tại xã Đa Phước. Chợ Nhân đạo cũng được Ban tổ chức sắp xếp bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân đang lựa chọn lương thực, thực phẩm tại phiên Chợ Nhân đạo

Tại Chợ Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 180 phiếu mua hàng miễn phí cho đồng bào dân Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đa Phước. Mỗi người dân được lựa chọn những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phù hợp với nhu cầu phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: Gạo, mì gói, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sữa,…thông qua hình thức đổi phiếu mua hàng, trị giá 1 phiếu mua hàng là 500 ngàn đồng và có giá trị sử dụng 1 lần tại các gian hàng.

Ban tổ chức Chợ Nhân đạo chụp hình lưu niệm cùng đồng bào dân tộc Chăm xã Đa Phước

Chợ Nhân đạo là một trong các hoạt động từ thiện, mang đến cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn sự sẻ chia đầy nghĩa tình, ấm áp, góp phần cùng với địa phương chăm lo, giúp đỡ và tạo động lực cho các hộ dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Huỳnh Hiếu