Văn Hóa - Xã Hội

An Phú tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

20/11/2021

Đúng 20 giờ, ngày 19/11, tại chùa Hưng Sơn (thị trấn An Phú), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện An Phú phối hợp Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Huyện ủy An Phú đến dự.

Các đại biểu dành phút mặc niệm những người đã tử vong vì Covid-19

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Phó Bí thư Huyện ủy An Phú Phùng Minh Tân nhấn mạnh: Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện luôn ghi nhận, biểu dương và trân trọng những tình cảm, những đóng góp tích cực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, đại dịch Covid-19 cũng đã gây tổn thất nặng nề cho huyện An Phú; nhất là trong đợt bùng phát lần thứ 4 (từ ngày 27/4 đến 19/11), toàn huyện đã có 2.988 người nhiễm Covid-19 và hơn 100 người tử vong. Thế nên, lễ tưởng niệm không chỉ để tưởng nhớ đồng bào tử vong và tri ân, biểu dương cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì Covid-19; mà còn, thể hiện sự chia sẻ, động viên của Đảng, Nhà nước và UBMTTQVN huyện trước những mất mát, đau thương của các gia đình.

Cũng tại buổi lễ, các lãnh đạo, hoà thượng và tăng ni phật tử đã dành một phút mặc niệm và dâng hương, cầu siêu cho những nạn nhân không may tử vong do Covid-19. Qua đó, lãnh đạo huyện góp phần xoa dịu nỗi đau của các gia đình và lan tỏa tình nhân ái cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục động viên, khích lệ tinh thần các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân, để mỗi người dân cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt; từ đó, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế tại địa phương.

Tin, ảnh: Phương Trình