Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện An Phú Tỉnh An Giang
Văn Hóa - Xã Hội

Đa Phước vận động nhà bè thực hiện dự án “Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc”

20/05/2023

Sáng 19/5, Thị trấn Đa Phước tổ chức tuyên truyền, vận động các nhà bè thực hiện dự án “Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc”.

 

Ông Nguyễn Nhu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đa Phước thông tin về dự án cho người dân sinh sống trên các nhà bè tại khóm Phước Thọ

Theo đó, các ngành, đoàn thể thị trấn và ban nhân dân khóm đã đến tận các nhà bè thuộc khu vực thực hiện “Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc” để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án để người dân hiểu rõ, nâng cao nhận thức, phối hợp tốt với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh, UBND huyện và địa phương triển khai thực hiện đúng thời gian và quy định.

Theo UBND thị trấn, dự kiến, dự án “Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc” có quy mô đầu tư là 165 nhà bè, trong đó, cần sơn sắc màu 161 bè theo hiện trạng và 04 vèo cá không sơn. Mỗi nhà bè sẽ sơn một màu, chỉ sơn phần mái tole và vách bao che phía ngoài, không sơn phần hàng ba và trong nhà. Các nhà bè sẽ được sơn lần lượt theo thứ tự màu là đỏ - vàng - cam - lục - lam – tím.

Một góc của làng bè Châu Đốc (nguồn: http://tuyengiaoangiang.vn/)

Khi hoàn thành, dự án sẽ phát huy vẻ đẹp và nét độc đáo của làng bè nổi Châu Đốc, nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc Chăm về việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm..., để tạo ra các sản phẩm đặc thù phục vụ du khách tham quan, góp phần cải thiện môi trường du lịch của địa phương, tạo điều kiện để người dân có nhiều thu nhập.

Tin, ảnh: Phương Trình

Xem thêm
Thông tin đường dây nóng
huyện An Phú

1

Ông: Huỳnh Hưng Thượng

(Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

Điện thoại: 0919.272.108

Địa chỉ, số điện thoại tiếp nhận
Phản ánh kiến nghị TTHC
 • Ông Huỳnh Hưng Thượng
  (Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện)

  ĐT: 0919.272.108

  Email: hhthuong@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh

  ĐT: 02963.957.006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ tỉnh

  ĐT: 02963.957.049 - 0378.247.247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Tổ Kiểm tra công vụ huyện

  ĐT: 02963.512.095

  Email: kiemtracongvu.anphu
  @angiang.gov.vn