Văn Hóa - Xã Hội

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang trao 25 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện An Phú

30/12/2021

Sáng 29/12, tại hội trường thị trấn An Phú, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh An Giang phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang và UBMTTQVN huyện An Phú tổ chức trao 25 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa huyện. Đến dự có ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú.

Lãnh đạo Huyện ủy và đơn vị tài trợ trao bản tượng trưng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Tại buổi lễ, UBND các xã đã trao quyết định bàn giao 25 căn nhà Đại đoàn kết cho 25 hộ nghèo của địa phương. Trong đó, xã Phú Hội có 6 căn, Nhơn Hội 5 căn, Khánh Bình 3 căn, Phước Hưng 8 căn và 4 căn cho hộ đồng bào Chăm 3 xã Vĩnh Trường, Quốc Thái và Nhơn Hội.

Mỗi căn nhà có tổng diện tích xây dựng từ 32m2 trở lên, có kết cấu đảm bảo theo tiêu chí “3 cứng”. Kinh phí xây dựng mỗi căn từ 50 triệu đến 83 triệu đồng, trong đó, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do địa phương, người thân và gia đình đóng góp thêm.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thự, thể hiện sự quan tâm của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang, UBMTQVN tỉnh đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện An Phú, sẻ chia với người nghèo trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Qua đó, tiếp thêm động lực để các hộ nghèo ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết An Giang còn trao tặng nhiều phần quà thiết yếu để chúc mừng cho các gia đình.

Tin, ảnh: Thúy Hằng