Huyện An Phú

UBND xã Vĩnh Hội Đông

 • Ông: Huỳnh Văn Thích

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân

  Điện thoại: 0985144406

 • Bà: Trần Ngọc Nga

  Công chức Văn phòng- Thống kê

  Điện thoại: 0949950884

 • Email: vinhhoidong@angiang.gov.vn

Tin tức hoạt động

Vĩnh Hội Đông thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19

04/04/2021

Vĩnh Hội Đông là xã biên giới giáp với nước bạn Campuchia, có đường biên giới dài khoảng 5,4km, có nhiều đường mòn, lối mở, do đó việc quản lý xuất, nhập cảnh trái phép rất khó khăn; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn là rất cao. Thực hiện theo tinh thần của Ban chỉ đạo huyện An Phú, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh xã Vĩnh Hội Đông đã kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”.

 

Tuyên truyền người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Ban Nhân dân ấp

Từ khi phát động “Toàn dân tham gia phòng chống dịch”, các thành viên Ban chỉ đạo xã Vĩnh Hội Đông đã chia thành nhiều tổ, nhóm tập trung thực hiện tốt phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền đến Nhân dân thông điệp 5K của Bộ y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”; tuyệt đối không qua lại biên giới trái phép. Kết quả, đã tổ chức tuyên truyền được 15 cuộc, có trên 820 lượt người dân tham dự; treo 5 băng rôn, dán 5 áp phích, phát 700 tờ bướm ở những nơi đông dân cư, chợ, trường học, các bến đò với nội dung phòng, chống dịch Covid-19. Qua thời gian phát động, người dân trong xã rất đồng tình hưởng ứng, và đã phát hiện, tố giác được 1 trường hợp nhập cảnh trái phép (từ Campuchia về), Ban Chỉ đạo xã đã đưa đi cách tập trung theo quy định. 

Bên cạnh, Ban chỉ đạo xã còn thành lập Đội phòng, chống dịch lưu động kết hợp kiểm tra, xử phạt khi người dân không đeo khẩu trang. Kết quả đã ra quân được 15 cuộc trên địa bàn 4 ấp, qua đó phát hiện nhắc nhở 15 trường hợp đeo khẩu trang không đúng cách, 15 trường hợp vi phạm việc không đeo khẩu trang. Qua các buổi tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt, hiện nay nhìn chung người dân trên địa bàn xã rất có ý thức trong việc đeo khẩu trang khi ra đường, đến những nơi công cộng.

Các tổ thực hiện việc kiểm tra, xử phạt người dân không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Nói về việc tuân thủ đeo khẩu trang, bà Huỳnh Thị Khiêm – Người dân ấp Vĩnh Hội cho biết: “ Tôi thấy địa phương thường xuyên ra quân xử phạt việc không khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. Nên Tôi luôn ý thức đeo khẩu trang khi ra đường, đến những nơi công cộng, góp phần chung tay cùng với địa phương phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả” 

Cùng với phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch”, hiện nay Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh của xã còn thành lập 2 tổ tuần tra đêm tuyến biên giới, mỗi tổ 10 thành viên gồm: Cán bộ, công chức, viên chức và 4 ấp trong xã. Hàng đêm, 2 tổ chia thành 2 ca trực ( ca thứ nhất từ 21 giờ đến 1 giờ; ca thứ 2 từ 1 giờ đến 6 giờ) tham gia cùng với lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông thực hiện tuần tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Nói về công việc tuần tra đêm, thầy Nguyễn Văn Phinh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học “A” Vĩnh Hội Đông, thành viên tổ tuần tra đêm của xã chia sẻ: “ Hàng ngày khi hoàn thành công việc ở trường, ban đêm Tôi tranh thủ cùng với tổ tuần tra đêm làm nhiệm vụ trực gác, kiểm tra, nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới. Công việc tuy vất vả, nhưng Tôi không ngại khó khăn, quyết tâm cùng anh em ngày đêm phòng, chống dịch Covid-19”. 

Tham gia công tác tuần tra hàng đêm, anh Trần Minh Chiến – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Hội Đông cho biết: “ Được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã, tôi đã cùng các anh em cán bộ, chiến sĩ, giáo viên các trường tăng cường tuần tra ban đêm, nhằm ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Mặc dù công việc có vất vả nhưng toàn thể anh em vẫn một ý chí, thực hiện tốt công tác tuần tra ban đêm, phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn”.  

Phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, ông Huỳnh Văn Thích – Bí thư  – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hội Đông còn cho biết:“ Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới, địa phương tiếp tục phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19”; tăng cường công tác tuần tra đêm trên tuyến biên giới; đi từng ngõ, gõ từng nhà, tuyên truyền cho từng người dân thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ y tế; tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch; không tụ tập đông người nơi công cộng; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới,...từ đó góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương” 

Có thể nói, phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19” trên địa bàn xã Vĩnh Hội Đông đã mang lại hiệu quả rất cao, được Nhân dân trong xã đồng tình hưởng ứng. Qua phong trào, cán bộ, công chức, viên chức của xã đã nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, góp phần chung tay cùng với cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

UBND xã Vĩnh Hội Đông - huyện An Phú

Copyright © 2018 anphu.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/vinhhoidong.All Rights Reserved