Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang hội thảo tổng kết hoạt động sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu

Sáng 23/12, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động sinh kế áp dụng các biện pháp kỹ thuật thích ứng với biến đổi khí hậu, thuộc Dự án Tăng cường khả năng thích ứng và quản lý nước cho vùng thượng nguổn sông Cửu Long tại huyện An Phú. Quang cảnh buổi hội thảoBà Phan Thị Hồng Thúy, chuyên viên Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh báo cáo kết quả hoạt động ứng dụng các biện pháp kỹ thuật thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện An PhúTại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe bà Phan Thị Hồng Thúy, chuyên viên Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh báo cáo kết quả hoạt động ứng dụng các biện pháp kỹ thuật thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện An Phú. Thời gian qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với huyện tổ chức các buổi tuyên truyền vận động nông dân giảm thuốc giảm phân hóa học, tăng sử dụng vi sinh, hữu cơ trong canh tác cây trồng và sử dụng vi sinh phân hủy rơm rạ giảm phát thải khí nhà kính. Qua chương trình đã đào tạo được 10.740 nông dân, trong đó nữ là 3.755 người, chủ yếu là đào tạo đội thu hoạch rau màu cho vùng chuyển đổi và đào tạo cách tận dụng phụ phẩm nông nghiệp làm phân hữu cơ; hỗ trợ 75 bẫy hàng rào phòng trừ chuột gây hại, xử lý vi sinh rơm rạ trên 2.500 ha đất và sử dụng hữu cơ trên cây trồng được 1.750 ha.Ông Phạm Thành Tâm, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phát biểu tại buổi hội thảoPhát biểu tại buổi hội thảo, ông Phạm Thành Tâm, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú đã nhấn mạnh hiệu quả hoạt động sinh kế áp dụng các biện pháp kỹ thuật thích ứng với biến đổi khí hậu thời gian qua và khuyến khích nông dân tích cực tham gia các hoạt động sinh kế để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình trong thời gian tới.Dịp này, nông dân còn được nghe ông Trần Bá Sơn, Giám đốc Hợp tác xã trái cây sinh học OCOP Hậu Giang giới thiệu hiệu quả liên kết tiêu thụ sản phẩm phẩm cây ăn trái, đặc biệt là tiêu thụ bưởi năm roi và bưởi da xanh.