Di tích lịch sử cách mạng Đình thần Phước Hưng tổ chức Lễ Lạp Miếu lần thứ 188

 

Tối 29/01/2024 (nhằm ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão), Ban Quản trị Di tích Lịch sử cách mạng Đình Phước Hưng long trọng tổ chức Lễ Lạp Miếu lần thứ 188, đã thu hút đông đảo người dân đến dự và cúng viếng.

Người dân đến cúng và cầu nguyện bình an

Đại biểu tham gia buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Ban Quản trị Di tích lịch sử Đình Phước Hưng đánh trống khai mạc lễ hội

Theo ông Nguyễn Thành Thế, Trưởng Ban Quản trị Di tích lịch sử Đình Phước Hưng cho biết: Đình Phước Hưng được xây dựng vào năm 1836, cách đây gần 200 năm, đình đã trải qua nhiều lần sửa chữa, trùng tu nhưng vẫn giữ được nét cổ xưa của đình làng Nam Bộ. Đình Phước Hưng không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh- cộng đồng của người dân địa phương, mà còn là nơi nuôi chứa, hoạt động của lực lượng cách mạng qua các cuộc kháng chiến. Đến 18/2/2000, Đình thần Phước Hưng được UBND tỉnh An Giang ra Quyết định số 289/QĐ.UB công nhận xếp hạng Di tích lịch sử cách mạng. Sau thời gian, Đình được đầu tư sửa chửa, trùng tu khang trang với tổng kinh phí thực hiện trên 3,7 tỷ đồng.

Lễ Lạp Miếu là một trong những lễ lớn được tổ chức hàng năm tại Đình vào ngày (19 – 20 tháng Chạp âm lịch) để người dân trong và ngoài địa phương đến cúng bái, ghi nhớ công ơn những người đã khai hoang mở cõi, xây dựng Đình thần và cầu cho mưa thuận, gió hòa, quốc thái dân an…

Ông Lê Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hưng trao Giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, UBND xã Phước Hưng đã khen thưởng cho 10 cá nhân có những đóng góp tích cực trong việc đóng góp công sức phục vụ cho đình qua các kỳ lễ hội, đồng thời tổ chức đêm văn nghệ giao lưu đờn ca tài tử, tạo không khí phấn khởi chào đón năm mới./.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh