Hội đồng đội huyện An Phú tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm 2024

Sáng 18/3, Liên đội trường Tiểu học “A” Khánh An được Hội Đồng đội huyện An Phú chọn làm điểm tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” và phát động 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi chào mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đội huyện, ông Phùng Minh Triết tham dự.

Đại biểu tham dự ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu, thầy cô giáo và các em đội viên, thiếu nhi đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ nệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đội huyện, ông Phùng Minh Triết phát biểu

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đội huyện, ông Phùng Minh Triết nhấn mạnh: Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động truyền thống, thể hiện niềm tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi; niềm vinh quang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tạo không khí thi đua sôi nổi để các em đội viên phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Học sinh tham dự Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên đoàn”

Ngày hội năm nay, Hội đồng đội huyện An Phú còn phát động 7 tuần thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhằm giáo dục niềm tự hào, truyền thống, ý nghĩa lịch sử, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Để thể hiện tinh thần quyết tâm của thiếu niên, nhi đồng trong đợt cao điểm này, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện, ông Phùng Minh Triết đề nghị cần tập trung vào các hoạt động như sau: tập trung tuyên truyền ý nghĩa chiến thắng Điện Biên Phủ; tổ chức nhiều chương trình, cuộc thi, sân chơi cho thiếu nhi; biểu dương thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong các hoạt động và học tập; liên hoan tuyên dương chiến sĩ nhỏ Điện Biên, nhằm tạo phong trào thi đua rộng khắp,...

Đội viên Trường Tiểu học “A” đồng diễn ca khúc “Tự hào thiếu nhi Việt Nam”

Sau phát động, Liên đội trường Tiểu học “A” Khánh An tổ chức cho các em đội viên đồng diễn hát múa sân trường với ca khúc “Tự hào thiếu nhi Việt Nam” và cùng học tốt; sinh hoạt chủ điểm chiến thắng Điện Biên Phủ sức mạnh Việt Nam tầm vóc và thời đại, với hoạt động trải nghiệm trò chơi “Mảnh ghép kỳ diệu”; tìm hiểu về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ; dấu ấn lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến thắng Điện Biên Phủ. Cùng với đó, các em thiếu nhi còn thực hành kể chuyện Bác Hồ qua mẫu chuyện “3 chiếc ba lô”, nhằm giáo dục giá trị tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết cho các em.

Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ qua mẫu chuyện “3 chiếc ba lô”

Thông qua các hoạt động của ngày hội, Hội Đồng đội huyện An Phú mong muốn các em đội viên, thiếu nhi ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống, xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng; đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học thân thiện học sinh tích cực; phấn đấu để sớm trở thành đoàn viên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng đội huyện An Phú, ông Phùng Minh Triết trao quà cho Liên đội trường Tiểu học “A” Khánh An

Dịp này, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện, ông Phùng Minh Triết đã trao tặng quà và 100 quyển tập cho học sinh nghèo, trị giá 1 triệu đồng.

Trao quà học sinh nghèo

Thầy Nguyễn Hoàng Phi, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao hỗ trợ học sinh

Thầy Nguyễn Hoàng Phi, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hỗ trợ 1 triệu đồng, giúp học sinh nghèo; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Khánh An cũng trao tặng phần quà chúc mừng Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm 2024 đạt nhiều thắng lợi./.

Tin, ảnh: Thế Anh