Hội Khuyến học huyện An Phú tổng kết năm 2023

Sáng 7/3, Hội Khuyến học huyện An Phú tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhằm tổng kết hoạt động khuyến học năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo, Hội Khuyến học huyện hiện có hơn 250 hội, chi hội, ban khuyến học thuộc các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn với gần 40 ngàn hội viên. Trong năm qua, Hội Khuyến học các cấp trong huyện đã thực hiện hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, với hơn 30.000 gia đình học tập, chiếm hơn 65%, có 19 dòng họ học tập, 46 cộng đồng học tập và 63 đơn vị được công nhận đơn vị học tập. Hoạt động "tiếp bước đến trường" đã trở thành ngày hội mỗi đầu năm học, nhận được sự quan tâm hỗ trợ, đóng góp từ nhiều các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Cụ thể, trong năm 2023, Hội Khuyến học huyện phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị đã trao tặng học bổng cho 480 học sinh nghèo vượt khó cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông; trao 88 suất học bổng cho học sinh khuyết tật trên địa bàn; trao tặng hơn 1.039 phần quà tiếp bước đến trường năm học 2023 - 2024 cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn các điểm trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn huyện,…tổng các hoạt động trên 02 tỷ đồng.

Ông Lê Quan Trung, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quan Trung, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện mong rằng, trong thời gian tới, các địa phương và các ngành liên quan tập trung vận động, kêu gọi đóng góp từ các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng chung tay chăm lo học tập cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đưa nền giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển …

Ông Lê Hữu Danh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện tặng giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho tập thể tiêu biểu

Bà Võ Thị Huệ Minh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho tập thể và cá nhân tiêu biểu

Hội nghị đã trao tặng giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho 02 tập thể, 03 cá nhân, trao tặng giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho 01 tập thể và 01 cá nhân tiêu biểu trong phong trào khuyến học - khuyến tài năm 2023.

Trương Linh