Mùa xuân mới thắng lợi mới trên quê hương biên giới Long Bình

 

Thị trấn Long Bình, vùng đất biên giới ngày một thay đổi, đang mạnh mẽ vươn mình để trở thành một đô thị vùng biên năng động. Từ thực hiện phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo hiệu quả, cho đến việc đầu tư hệ thống lộ giao thông để kết nối, tạo thuận lợi cho việc đi lại. Các hoạt động giao thương, buôn bán, giao lưu văn hóa; giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới, đời sống Nhân dân nâng cao,…là những nhân tố quan trọng tạo sự đổi thay trên vùng đất này.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Long Bình chào đón năm mới với nhiều kỳ vọng mới

Trụ sở hành chính trong những ngày chào đón năm mới Giáp Thìn 2024

Những tia nắng ấm áp đầu xuân cùng với khí trời se lạnh, chúng tôi có dịp đến thị trấn biên giới vùng biên Long Bình, nơi diễn ra các hoạt động mua bán tập nập tại các khu vực kinh tế cửa khẩu Khánh Bình. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, giá cả thị trường tăng cao, làm ảnh hướng đến đời sống nhân dân, nhưng với quyết tâm của đảng bộ, sự chung sức một lòng của Nhân dân, Thị trấn Long Bình vẫn đưa kinh tế địa phương phát triển, đời sống nhân dân khởi sắc hơn.

Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình ông Tạ Văn Khương

Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình, ông Tạ Văn Khương cho biết: Từ các dự án, chương trình đầu tư của trung ương, tỉnh, huyện, Long Bình từng bước nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo nền tảng phát triển kinh tế – xã hội, củng cố an ninh – quốc phòng. Đảng ủy, UBND thị trấn Long Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện hoàn thành 20/20 chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, trong đó Khu thương mại dịch vụ cửa khẩu Khánh Bình có 07 doanh nghiệp hoạt động với diện tích trên 14 ha, vốn đầu tư 466 tỷ đồng. Hoạt động mua bán, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu sang Campuchia tại cửa khẩu Khánh Bình luôn trên đà tăng trưởng, trong đó: xuất khẩu đạt 79,689 triệu USD, nhập khẩu 74,128 triệu USD. Sản lượng lương thực đạt 2.960 tấn, chủ yếu là thu hoạch xoài 02 vụ, với diện tích trên 145ha, năng suất đạt 29 tấn/ha.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình, ông Tạ Văn Khương tặng quà cho Nhân dân vui xuân đón tết cổ truyền

Các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương luôn đồng hành trong thực hiện chính sách an sinh xã hội

Công tác an sinh xã hội được chăm lo thực hiện thường xuyên, bằng những việc làm thiết thực. Trong năm 2023, địa phương đã cấp tiền bảo trợ xã hội hơn 1 tỷ 751 triệu đồng, cấp tiền hàng tháng cho đối tượng chính sách, người có công với số tiền hơn 500 triệu đồng. Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế cho 444 hộ nghèo, hộ cận nghèo; vận động cấp phát 752 phần quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo từ các nhà mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Đặc biệt, trong dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thị trấn Long Bình đã vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp kịp thời hỗ trợ hơn 800 phần quà tết cho người dân, tương đương mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Ông Trần Hoàng Việt, người dân thị trấn Long Bình

Ông Trần Hoàng Việt, người dân thị trấn Long Bình phấn khởi chia sẻ: Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương nên tết năm nay, gia đình tôi thấy rất ấm áp, đầy đủ.

Ông Huỳnh Văn Thời, gia đình chính sách thị trấn Long Bình

Ông Huỳnh Văn Thời, thị trấn Long Bình khẳng định: Đối với gia đình chính sách trên địa bàn thì mùa xuân này như được tiếp thêm động lực, được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm, tạo sự ấm áp mỗi dịp tết đến xuân về.

Lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, mối quan hệ hữu nghị, thân thiện với chính quyền và các lực lượng giáp biên Campuchia. Địa phương còn duy trì trao đổi thông tin với các huyện, thành phố Campuchia, nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị trên tuyến biên giới.

Một mùa xuân mới đang về, với những thành tựu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đã tiếp thêm động lực để Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Long Bình tiếp tục nỗ lực trong lao động, đoàn kết, gắn bó, xây dựng cuộc sống giàu đẹp, bình yên nơi tuyến đầu Tổ quốc Việt Nam.

Phóng sự, ảnh: Phan Tuấn