Nhịp cầu nối đôi bờ mừng xuân

 

Năm 2023, cùng với việc hoàn thiện hệ thống đường giao thông, góp phần nâng chất tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới, huyện An Phú còn quan tâm xây dựng cầu bê tông kiên cố, giúp cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa thêm dễ dàng. Những ngày Tết Nguyên đán 2024, cầu An Phú - Vĩnh Trường được khánh thành đã nối nhịp đôi bờ, người dân phấn khởi khi du xuân trên chiếc cầu mới khang trang.

Cầu An Phú - Vĩnh Trường trong ngày khánh thành thông xe

Cuối năm hay đầu năm, những chuyến xe đầy ắp nông sản nhộn nhịp nối tiếp nhau lên cầu An Phú - Vĩnh Trường để thẳng tiến về Trung tâm thương mại huyện. Có được chiếc cầu vững chắc trị giá 30,9 tỷ đồng để qua sông là mơ ước của người dân đôi bờ. Từ đây, việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân sẽ được an toàn và thuận tiện hơn.

Cầu An Phú - Vĩnh Trường (cũ) được xây dựng từ năm 2003, qua 20 năm sử dụng đã xuống cấp, không còn đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, nhất là các học sinh khi đến trường. Từ khi có chiếc cầu mới, ông Nguyễn Duy Minh, nhân dân xã Vĩnh Trường bày tỏ sự vui mừng: “Vĩnh Trường là địa phương còn nhiều khó khăn, nhất là đi lại giao thương hàng hóa. Việc khánh thành đưa vào sử dụng cầu An Phú - Vĩnh Trường là niềm mơ ước, kỳ vọng của người dân nơi đây, nhân dân nơi đây rất phấn khởi”.

Không riêng gì ông Duy Minh, mà hầu hết bà con nhân dân ở đất cù lao xã Vĩnh Trường đều vui mừng không kém, khi được lưu thông dễ dàng, thuận tiện trên chiếc cầu mới khang trang. Niềm vui này còn nhân lên gấp bội khi đón mừng xuân mới, du xuân trên chiếc cầu mới khang trang, sạch đẹp, an toàn. Chị Nguyễn Thị Hồng Loan chia sẻ niềm vui: “Người dân nơi đây rất mừng khi được du xuân đi lại an toàn trên chiếc cầu mới và vui nhất là người dân xa xứ, khi thấy quê hương đổi mới từng ngày”.

Chị Nguyễn Thị Hồng Loan chia sẻ niềm vui

Có được cây cầu bê tông vững chắc là niềm mơ ước từ bao đời nay của người dân vùng đầu nguồn huyện An Phú. Chiếc cầu mới không chỉ tháo gỡ những nút thắt quan trọng về giao thông, mà còn rút ngắn khoảng cách giữa các vùng khó khăn, giúp hàng hóa lưu thông dễ dàng và nhân lên niềm vui cho đồng bào nghèo vui xuân, đón tết. Ông Lương Ngọc Phú, 74 tuổi, vui mừng nói: “Người dân mừng lắm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hàng hóa, nông sản, hoa màu được vận chuyển nhanh chóng đến chợ để phục vụ nhu cầu của bà con”.

Ông Lương Ngọc Phú, 74 tuổi, bày tỏ niềm vui khi cầu An Phú - Vĩnh Trường khánh thành trong dịp tết

Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm của UBND tỉnh, cầu An Phú - Vĩnh Trường nhanh chóng hoàn thành trước tết có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhân dân, không những giúp người dân du xuân thuận tiền an toàn, mà còn kết nối giao thương hàng hóa, giúp xã Vĩnh Trường có điều kiện phát triển kinh tế, đồng thời, từng bước đồng bộ, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện, góp phần tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.

Người dân lưu thông qua cầu mới khang trang trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Việc khánh thành đưa vào sử dụng cầu An Phú - Vĩnh Trường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã góp phần rất lớn trong việc giúp nhân dân lưu thông thông suốt, không còn cảnh ngăn sông, cách chợ, đợi chờ từng chuyến đò ngang. Mừng Đảng quan vinh mừng xuân thắng lợi, niềm vui của người dân nơi đây được nhân lên gấp bội, khi được du xuân qua chiếc cầu mới khang trang, sạch đẹp./.

Bài, ảnh: Thế Anh