Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang phát động tết nhân ái, trao quà cho người dân xã Phú Hữu

 

Chiều 21/01, tại xã Phú Hữu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang kết hợp Hội Chữ thập đỏ huyện An Phú, cùng chính quyền địa phương tổ chức phát động tết nhân ái năm 2024 và trao quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, học sinh nghèo của xã.

Ông Huỳnh Thanh Ngọc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang phát biểu phát động tết nhân ái

Phát động tết nhân ái tại xã Phú Hữu, ông Huỳnh Thanh Ngọc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân, Hội Chữ thập đỏ các cấp cùng chung tay chăm lo để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trên địa bàn huyện An Phú được vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn  đầm ấm.

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo thực hiện nghi thức phát động tết nhân ái năm 2024

Sau lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang đã trao 10 bao lì xì cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, đồng thời, tổ chức gian hàng “0 đồng”, trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế.

Trao lì xì tết cho học sinh nghèo

Phần quà gồm quần áo mới, gạo, mì, đường, nước tương, dầu ăn, bột ngọt,... trị giá 400.000 đồng. Tổng số tiền trao tặng quà trị giá 43 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang và Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh vận động hỗ trợ.

Bà Tăng Tiểu Bình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà Tết nhân ái cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024 được phát động với tinh thần huy động và kết nối các tổ chức, cá nhân tặng quà vui Tết cho những người yếu thế trong xã hội. Dự kiến Tết Giáp Thìn năm 2024, Hội Chữ thập đỏ huyện An Phú phấn đấu vận động ít nhất 1 tỷ 305 triệu đồng để hỗ trợ quà tết cho khoảng 4.000 đối tượng khó khăn, kém may mắn trong huyện./.

Tin, ảnh: Thế Anh