Sáng 07/6, tại xã Nhơn Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh An Giang phối hợp Hội LHPN huyện An Phú tổ chức ra mắt mô hình ‘Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2024 tại ấp Tắc Trúc. Đây là mô hình được Hội LHPN tỉnh An Giang và huyện An Phú chòn làm mô hình điểm.
Trao quyết định thành lập mô hình
Mô hình “Tổ phụ nữ tham gia thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2024 tại ấp Tắc Trúc, gồm có 30 thành viên là hội viên, phụ nữ trực tiếp tham gia lao động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, với sự hướng dẫn của Hội LHPN cấp trên và dưới sự quản lý trực tiếp của Hội LHPN xã Nhơn Hội.
Các thành viên Tổ phụ nữ ấp Tắc Trúc ra mắt
Ngoài cam kết các nội dung tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu sản xuất, bảo quản, chế biến thức ăn tại cơ sở, các thành viên trong Tổ còn có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về vệ sinh an toàn trong kinh doanh, dịch vụ ăn uống.
Bà Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh tuyên truyền
Tại lễ ra mắt, các thành viên trong Tổ còn được nghe bà Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức an toàn thực phẩm như trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng; cách nhận biết nhóm thực phẩm có nguy cơ cao và nhóm thực phẩm an toàn; 10 nguyên tắc vàng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm,...qua đó, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội./.
Tin, ảnh: Thúy Hằng