An Phú tập huấn xúc tiến thương mại sản phẩm đặc trưng địa phương

 

Ngày 20-7, UBND huyện tổ chức chương trình tập huấn xúc tiến thương mại sản phẩm đặc trưng địa phương; tham dự có ông Trang Công Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện; có trên 60 đại biểu tham gia tập huấn, gồm các phòng ban chuyên môn huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, hợp tác xã; cơ sở, hộ kinh doanh có sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng trên địa bàn huyện.        

Toàn cảnh tập huấn

Ông Trang Công Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Trang Công Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện vẫn còn gặp không ít khó khăn, ảnh hưởng biến đổi khí hậu, sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, phân tán, hầu hết sản phẩm chưa xây dựng được quy chuẩn chất lượng và nhãn hiệu sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm khó khăn.

Chủ tịch UBND huyện, ông Trang Công Cường mong muốn các đại biểu tham dự tập huấn tập trung lắng nghe, trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, để phát triển sản phẩm tốt hơn, tạo sản phẩm chất lượng cao, có thương hiệu, uy tín trên thị trường.        

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Nghi, Trường Đại học Cần Thơ trao đổi các nội dung xúc tiến thương mại sản phẩm đặc trưng địa phương

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được Tiến sĩ Nguyễn Quốc Nghi, Trường Đại học Cần Thơ trao đổi các nội dung như: khái quát về sản phẩm nông nghiệp, lợi thế và các sản phẩm đặc trưng của địa phương; phương pháp nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng của địa phương; xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng địa phương trong bối cảnh hội nhập; giải pháp xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng địa phương.

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về xúc tiến thương mại và phát triển sản phẩm OCOP, giúp nâng cao kiến thức cơ bản để sản xuất nông nghiệp theo quy mô hàng hóa, phát triển sản phẩm địa phương, cũng như sản phẩm OCOP được bền vững.  

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm