Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, hướng đến sản phẩm an toàn, bền vững đã và đang được nông dân An Phú mạnh dạn thực hiện. Trong đó, mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng được nông xã Khánh An đầu tư sản xuất bước đầu mang lại lợi nhuận ổn định. Một góc vườn rau thủy canh của ông Nguyễn Văn LợiHướng dẫn chúng tôi tham quan vườn rau thủy canh, ông Nguyễn Văn Lợi, ấp An Khánh, xã Khánh An cho biết: Với mong muốn mang đến sản phẩm rau sạch phục vụ người tiêu dùng, ông đã mạnh dạn đầu tư hơn 350 triệu đồng thực hiện mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng, với diện tích 350m2. Hình thức canh tác thủy canh là không dùng đất, bộ rễ cây trồng được nuôi dưỡng, phát triển trong nước, có sử dụng các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Việc trồng rau thủy canh được áp dụng bằng phương thức sản xuất thông minh. Toàn bộ vụ mùa không phun thuốc trừ sâu hay sử dụng hóa chất nào, nên sản phẩm làm ra là sản phẩm sạch, người tiêu dùng rất an tâm.Ông Lợi thu hoạch cải bẹ xanhHiện vườn rau của ông trồng 4 loại rau chính gồm: cải thảo, xà lách, cải xanh và ngọt. Trung bình 1 ngày, ông xuất bán từ 25-30kg rau các loại, chủ yếu phân bổ cho các hộ bán lẻ và bà con trong xóm. Với giá bán từ 20.000 - 25.000 đồng/kg, ông thu nhập từ 500.000 - 600.000 đồng/ngày từ vườn rau thủy canh. Mặc dù ứng dụng công nghệ cao, trồng rau sạch trong nhà màng, nhưng ông chỉ bán bằng giá với các loại rau sản xuất thông thường.Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú - Phạm Thành Tâm tham quan vườn rau thủy canhÔng Phạm Thành Tâm - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Phú cho biết: Nếu khai thác triệt để, thì vườn rau 500m2 trung bình có thể xuất bán từ 50 – 60kg/1 ngày. Nếu liên kết với siêu thị, bách hóa xanh hay ký kết tiêu thụ, thì giá sẽ cao hơn và thu nhập tăng lên. Đây là mô hình khá triển vọng, nông dân cần mạnh dạng đầu tư để vươn lên phát triển sản xuất.