Chiều 26/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm “Túi sò cỏ bàng” của hộ kinh doanh Tân Phú Hưng đạt OCOP 3 sao; bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì.
Quang cảnh buổi đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP
Tại buổi đánh giá, chủ thể kinh tế có sản phẩm đăng ký đủ điều kiện tham gia Chương trình OCOP đã giới thiệu sản phẩm “Túi sò cỏ bàng” để tham gia OCOP; câu chuyện sản phẩm, quy trình sản xuất, hồ sơ, nguồn gốc nguyên liệu chế biến sản phẩm và các quy định khác.
Đại diện hộ kinh doanh trình bày quá trình sản xuất sản phẩm “Túi sò cỏ bàng”
Qua giới thiệu cho thấy, sản phẩm “Túi sò cỏ bàng” của hộ kinh doanh Tân Phú Hưng rất tiện ích, đảm bảo tính thẩm mỹ, không độc hại, rất thân thiện với môi trường; đủ điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú đã xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá. Trên cơ sở kết quả chấm điểm, các thành viên Hội đồng đã thống nhất đánh giá sản phẩm “Túi sò cỏ bàng” của hộ kinh doanh Tân Phú Hưng đủ điểm đạt OCOP 3 sao.
Thành viên Hội đồng góp ý hoàn chỉnh hồ sơ sản phẩm
Tuy nhiên, chủ thể kinh doanh cần bổ sung thêm hồ sơ, thủ tục và điều chỉnh một số nội phù hợp, đồng thời, cập nhật thêm thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, hạn sử dụng,…
Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP huyện kết luận
Phát biểu kết luận, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP huyện đánh giá cao sự nỗ lực của chủ thể trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, đồng thời, đề nghị chủ thể cần bổ sung những thiếu sót mà thành viên đóng góp, chậm nhất đến ngày 31/12/2024 hoàn thành, để ngành chuyên môn tổng hợp hoàn chỉnh, trình UBND huyện xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm. Tính đến nay, huyện An Phú có 13 sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao cấp huyện./.
Tin, ảnh: Thế Anh