Sáng 24/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú tổ chức cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện đợt 1 năm 2024; bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp
Đại diện hộ kinh doanh SaNa trình bày về sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo
Buổi đánh giá có 06 chủ thể kinh tế tham gia với 07 sản phẩm gồm: xoài keo; mắm cá chốt; mắm cá linh; dầu đậu phộng; rượu đông trùng hạ thảo; khô bò giòn và dưa lê. Trong đó, sản phẩm xoài keo của Hợp tác xã nông nghiệp Long Bình tham gia đánh giá, phân hạng lại và 06 sản phẩm còn lại đăng ký mới.
Trên cơ sở các nội dung câu chuyện sản phẩm, quy trình sản xuất, sơ đồ chế biến sản phẩm, hồ sơ tự công bố chất lượng hoàn chỉnh, giấy chứng nhận, phiếu kiểm nghiệm, hình ảnh sản phẩm hoàn chỉnh,…Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú công bố chấm điểm toàn bộ 07 sản phẩm đều đạt, đủ điều kiện để công nhận sản phẩm OCOP 03 sao, nâng tổng số trên địa bàn huyện có 13 sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Sản phẩm xoài keo được đánh giá, phân hạng OCOP 03 sao
Bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú kết luận cuộc họp
Phát biểu kết luận, bà Nguyễn Thị Phướng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện An Phú ghi nhận sự nỗ lực của các chủ thể, đồng thời, đề nghị các chủ thể cần tiếp tục phát triển sản phẩm theo ý kiến đóng góp của thành viên hội đồng, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ còn thiếu trước ngày 30/10/2024 để tổng hợp.
Tin, ảnh: Phương Trình