An Phú họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

 

Sáng 26-2, UBND huyện An Phú tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 / 27-2-2024); bà Quách Tố Giang, Bí thư Huyện ủy; ông Trang Công Cường, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ngành huyện, các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, nhân viên ngành y tế huyện; cán bộ nhân viên y tế qua các thời kỳ về dự họp mặt.    

Các đại biểu dự họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam    

Ông Trần Văn Sang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành y tế qua các thời kỳ; đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02.

Trong năm 2023, Trung tâm Y tế huyện đã khám chữa bệnh cho trên 121.734 lượt người, tăng 22.926 lượt so với cùng kỳ; mức độ hài lòng người bệnh nội trú tại Trung tâm Y tế huyện đạt trên 97%; ngoại trú đạt trên 96%. 14/14 xã, thị trấn đạt bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế. Công tác y tế dự phòng cũng được Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn chú trọng thực hiện với tinh thần nghiêm túc, sát sao, kịp thời phát hiện sớm, khống chế nhanh các ổ dịch, tránh lây lan trên diện rộng. Công tác an toàn thực phẩm được kiểm soát tốt; các chương trình mục tiêu y tế – dân số duy trì hiệu quả. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Với những kết quả đạt được, cuối năm 2023, TTYT huyện được Sở Y tế phúc tra chấm điểm, kết quả đứng thứ 2 trong tỉnh và Trạm Y tế xã Quốc Thái đứng thứ nhất trong huyện.  

Ông Lê Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những đóng góp to lớn, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc, ghi nhận những tiến bộ nhiều mặt trong ngành y tế huyện nhà thời gian qua. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: cán bộ, nhân viên ngành y tế luôn đoàn kết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Ban Giám đốc Trung tâm Y tế cần nắm bắt thông tin kịp thời, những khó khăn trong quá trình hoạt động; theo dõi sát tình hình dịch bệnh, dịch mới nổi trên địa bàn để có giải pháp thực hiện hiệu quả; đề ra những sáng kiến nâng cao hiệu quả của ngành; thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận tốt nhất các dịch vụ y tế nhanh gọn, hiệu quả; xây dựng kế hoạch định hướng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ ngành y tế, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân; phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ và kịp thời với các ngành đoàn thể nhất là trong công tác phòng chống dịch.

Ông Lê Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân năm 2023

Lãnh đạo HĐND và UBMTTQVN huyện trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân năm 2023

Ông Lê Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà cho cán bộ y tế qua các thời kỳ

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 46 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân năm 2023; tặng hoa và quà cho cán bộ y tế qua các thời kỳ.  

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm