An Phú kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

 

Sáng 10/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện An Phú ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2024.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh trung thu

Kiểm tra cơ sở chế biến sản phẩm phục vụ Tết trung thu

Đoàn liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất lạp xưởng Phú Vinh, thị trấn Đa Phước

Theo đó, đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, lạp xưởng, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt,…

Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, nhãn sản phẩm hàng hóa, hạn sử dụng; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, tập huấn kiên thức vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo các điều kiện kinh doanh.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của các cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm huyện An Phú sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ dịp Tết Trung thu đến hết ngày 23/9.

Tin, ảnh: Phương Trình