Sáng 28-5, Phòng Y tế huyện An Phú phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023 cho trên 60 người là chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp – Trưởng Phòng Y tế huyện đến dự.
Toàn cảnh lớp phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm
Ông Lê Văn Sơn – Trưởng Khoa An toàn thực phẩm – Trung tâm Y tế huyện truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm
Tại đây, ông Lê Văn Sơn – Trưởng Khoa An toàn thực phẩm – Trung tâm Y tế huyện trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: nguồn ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hành 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn,... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch; quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm,…
Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh phát biểu ý kiến
Tại đây, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đã tiếp thu kiến thức an toàn thực phẩm và áp dụng vào thực tế, trình bày cách chế biến, cũng như chia sẻ kinh nghiệm để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Lớp tập huấn nhằm giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.
Ngọc Cẩm