Chiều 12-4, UBND huyện An Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2022, kế hoạch hoạt động năm 2023 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2023; dự hội nghị có ông Lê Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND và Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn. Toàn cảnh hội nghị Lãnh đạo tham dự hội nghị Năm 2022, với sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, công tác ATVSTP trên địa bàn huyện được triển khai kịp thời, đạt kết quả cao. Công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định của pháp luật, liên quan đến an toàn thực phẩm được duy trì thường xuyên. Trong năm 2022, Đoàn liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra 41 cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó có 6 cơ sở vi phạm, phạt hành chính với số tiền 14 triệu đồng; kiểm tra thị trường Tết Trung thu 28 cơ sở; kiểm tra đợt thi tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2021 - 2022 đối với 10 cơ sở dịch vụ ăn uống tại thị trấn An Phú, xã Quốc Thái và Vĩnh Lộc; thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 67 cơ sở. Bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp – Trưởng Phòng Y tế - Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023, với các hoạt động như: chiến dịch truyền thông, hoạt động kiểm tra liên ngành,…Tháng hành động năm 2023 là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông, tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Các ngành, các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận một số nội dung về ATVSTPDịp này, các đại biểu thảo luận các vấn đề như: công tác phối hợp quản lý hoạt động bếp ăn tập thể; quản lý hoạt động cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hoạt động cung cấp suất ăn bán trú tại các trường mẫu giáo, tiểu học… .Ông Lê Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyên – Phó trưởng Ban trực Ban Chỉ đạo Liên ngành An toàn thực phẩm huyện phát biểu tại hội nghịPhát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thanh Phương – Phó chủ tịch UBND huyên – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các ban ngành, các xã, thị trấn trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND huyên – Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện đề nghị, thời gian tới, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Y tế cần xây dựng hướng dẫn chuyên ngành về công tác đảm bảo ATVSTP; Đoàn kiểm tra liên ngành xây dựng kế hoạch quản lý an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát phát hiện những hành vi vi phạm các quy định, biện pháp xử phạt vi phạm về ATTP; các xã, thị trấn cần nắm chắc nhiệm vụ và vai trò trong việc quản lý an toàn thực phẩm; mở các lớp tập huấn chuyên đề về ATVSTP; tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác ATVSTP, nhằm thay đổi nhận thức, hiểu biết về an toàn thực phẩm của mọi đối tượng…góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.