An Phú truyền thông Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cấp học Mầm non năm học 2023-2024

Sáng 16/3, Tại trường Mẫu giáo Khánh An, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú kết hợp Ban an toàn giao thông huyện tổ chức tập huấn và truyền thông Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” cấp học Mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh các trường Mẫu giáo - Mầm non trên địa bàn huyện.

Thực hành tiết dạy về nhận biết tín hiệu biển báo, đèn giao thông

Tại buổi tập huấn, đại biểu được tham khảo hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ từ 3 - 5 tuổi. Với hình thức tổ chức tiết dạy tìm hiểu về luật an toàn giao thông như: Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; nhận biết đèn tín hiệu, biển báo giao thông; quy định đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông tại ngã tư đường phố, thông qua quan sát và một số kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông.

Mô phổng mô hình ngã tư đường phố cho các bé thực hành tham gia giao thông

Đặc biệt, các bé còn thực hành trải nghiệm công việc của cảnh sát giao thông tại ngã tư đường phố; trực tiếp điều tiết giao thông khi đèn tín hiệu không hoạt động, ùn tắc giao thông; quan sát đèn tín hiệu để tham gia giao thông đúng quy định, giao thông an toàn; một số trường hợp điều khiển không đúng quy đinh bị xử phạt.

Thực hành điều tiết giao thông tại ngã tư đường phố khi đen giao thông không tín hiệu

Trong chương trình, các đại biểu còn được Thiếu tá Châu Hoài Phong, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện An Phú thông tin tình hình tai nạn giao thông đối với trẻ em; tác hại rượu bia khi tham gia giao thông; các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; kỹ năng phán đoán, phòng tránh rủi ro và cảm nhận mối nguy khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Châu Hoài Phong, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện An Phú thông tin tình hình tai nạn giao thông đối với trẻ em

Bên cạnh, đại biểu còn được truyền tải kiến thức, kỹ năng, hình thành ý thức, thói quen tham gia giao thông an toàn cho trẻ; hướng dẫn việc tích hợp giáo dục an toàn giao thông trong giảng dạy ở các trường Mầm non - Mẫu giáo; phương pháp, hình thức giáo dục an toàn giao thông phù hợp với trẻ Mầm non; công tác phối hợp, tuyên truyền của nhà trường đến cha mẹ trẻ, gia đình và cộng đồng.

Đại biểu tham dự tập huấn - truyền thông Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Võ Thị Huệ Minh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú nhấn mạnh: Chương trình nhằm nâng cao kiến thức, pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, đồng thời, nâng cao năng lực về quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường.

Bà Võ Thị Huệ Minh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú phát biểu

Chương trình tạo sự gắn kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh khi đến trường và khi tham gia giao thông./.

Tin, ảnh: Thế Anh