Thị trấn Long Bình ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông

Trong ngày 28, 29/8, UBND thị trấn Long Bình tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ, chống tái lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hướng đến xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn.

Chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn

Giải tỏa các địa điểm tụ tập mua bán, lấn chiếm hành lang lộ giới

Theo đó, UBND thị trấn Long Bình huy động các lực lượng gồm: cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ, lực lượng công an, dân quân tự vệ, các tổ chức chính trị xã hội, tiến hành dọn dẹp vệ sinh đường 15, đường 29 thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Khánh Bình; chặt cây mé nhánh trên tuyến đường tỉnh 957 ( thuộc địa phận khóm Tân Khánh). Giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên Quốc lộ 91C ( thuộc khu vực Thánh thất Cao Đài), tại các điểm trường, Trung tâm thương mại,... Đây là những địa điểm mà người dân thường xuyên tụ tập mua bán, lấn chiếm hành lang lộ giới, gây mất an toàn giao thông.

Theo ông Phạm Minh Khôi, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Bình cho biết: Mặc dù đã rất nhiều lần ra quân xử lý, nhưng tình trang lấn chiếm lồng lề đường vẫn chưa được xử lý triệt để. Đợt ra quân lần này, thị trấn Long Bình sẽ có những biện pháp tích cực nhằm chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Ông Phạm Minh Khôi nhấn mạnh: Hiện nay, thị trấn đang tích cực tuyên truyền đến mọi người dân, không bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Huy động tối đa lực lượng công an, quân sự, phối hợp với Đội văn phòng thường xuyên tuần tra, kiểm soát xử lý các vi phạm tại các địa điểm trên, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, góp phần xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn.

Tin, ảnh: Phan Tuấn