Trao học bổng Báo Chí cho học sinh thuộc gia đình chính sách khó khăn xã Phú Hữu

 

Sáng 16/9, Đoàn công tác Báo Công an Nhân dân, Báo Dân Việt, Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng lãnh đạo Huyện ủy An Phú tổ chức trao học bổng Báo Chí cho học sinh thuộc gia đình chính sách khó khăn xã Phú Hữu và 1.000 quyển tập cho địa phương.

Lãnh đạo Huyện ủy An Phú và đơn vị tài trợ trao học bổng cho học sinh

Tại buổi lễ, ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú cùng các anh, chị Báo Chí đã lần lượt trao 40 suất học bổng Báo Chí cho các em học sinh gia đình chính sách khó khăn. Mỗi suất học bổng 500.000 đồng, tổng trị giá đợt trao tặng là 20 triệu đồng, do các anh chị Báo Công an Nhân dân, Báo Dân Việt, và Đài Tiếng nói Việt Nam vận động trao tặng.

Học sinh nghèo nhận học bổng từ các anh chị Báo Chí trao tặng

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy An Phú cũng trao 1.000 quyển tập cho địa phương, mong rằng kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến lớp, không để các em bỏ học giữa chừng.

Ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú (bên phải) trao bảng tượng trưng tặng tập cho địa phương

Đoàn công tác Báo Chí và Lãnh đạo Huyện ủy An Phú và UBND xã Phú Hữu tặng học bổng cho học sinh

Ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Hữu cho biết: Phú Hữu là xã biên giới còn nhiều khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo chiếm tỷ lệ khá cao, với 910 hộ, trong đó, có khoảng 200 hộ nghèo, cận nghèo thuộc gia đình chính sách khó khăn. Với sự quan tâm của Huyện ủy An Phú cũng như các mạnh thường quân, đã tiếp thêm động lực để hộ nghèo, cận nghèo, nhất là các em học sinh nghèo vùng biên giới có điều kiện vươn lên học tập tốt.

Tin, ảnh: Thế Anh