Tuyên truyền lưu động về vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính về chính sách BHXH, BHYT

 

Sáng ngày 16/02/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện An Phú phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện An Phú tổ chức tuyên truyền lưu động việc Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; 29 năm ngày Bảo hiểm xã hội Việt Nam 16/02 xây dựng và phát triển.  

Xe tuyên truyền lưu động qua địa bàn Thị trấn An Phú

Xuất phát tại BHXH huyện An Phú, xe lưu động tuyền truyền dọc theo các tuyến đường chính của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và dừng lại tại các điểm chợ, khu dân cư để người dân được nghe và hiểu rõ hơn việc Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT. Vai trò, lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta. BHYT là chính sách an sinh xã hội nhân văn, nhân đạo và rất cần sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về BHYT của Nhà nước. Nhờ tham gia BHYT, nhiều trường hợp không may bị tai nạn, ốm đau đã vượt qua giai đoạn khó khăn khi có quỹ BHYT chi trả các chi phí khám và điều trị bệnh, có khi chi phí khám, chữa bệnh lên tới hàng tỷ đồng/người/đợt điều trị.

Sau kỳ nghỉ tết, người dân đi làm ăn xa xứ cần trang bị cho mình tấm thẻ BHYT. Những tấm thẻ BHYT tuy nhỏ bé nhưng mang lại tình cảm ấm áp, có thể có giá trị đến hàng trăm triệu đồng nếu không may nó phải mang sứ mệnh điều trị những căn bệnh nặng. Đừng để sau một cơn bạo bịnh mà lâm vào hoàn cảnh đói nghèo khi chẳng may ốm đau bệnh tật.

Ông Nguyễn Văn Nên - Giám đốc BHXH huyện ôn lại truyền thống ngày BHXH Việt Nam

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Nên - Giám đốc BHXH huyện An Phú đã tổ chức buổi họp mặt, ôn lại truyền thống ngày Bảo hiểm xã hôi Việt Nam 16/02. Là trụ cột chình trong hệ thống an sinh xã hội của quốc gia. Bảo hiểm xã hôi Việt Nam từ năm 1986 đến nay là một trong ba ngành non trẻ đã thay đổi rõ nét, vượt bậc và bền vững. Những năm 2000, còn nhiều người dân, nhiều ngành, nhiều cấp thậm chí nhiều lãnh đạo cấp cao chưa có khái niệm rõ về BHXH, nhiều người còn nhầm lẫn BHXH với cà loại hình bảo hiểm khác và cho rằng đây là đơn vị kinh doanh thương mại... Nhưng xin khẳng định lại đây là cơ quan thuộc Chính phủ, trong hệ thống an sinh xã hội, BHXH, BHYT là trụ cột chính, vì vậy Bảo hiểm xã hội Việt Nam đi đôi với phát triển, tăng trưởng kinh tế đồng thời phải bảo đảm hệ thống an sinh xã hội của quốc gia bền vững.

Đền 15 giờ cùng ngày, đã có 135 lượt người tham gia BHYT gói gắm vào hành trang mưu sinh xa xứ.

Có thể thấy, hình thức tuyên truyền bằng loa lưu động trực tiếp đến các chợ, khu dân cư giúp cho mọi người dân nắm bắt được thông tin một cách chính xác và kịp thời. Đây được coi là một trong những kênh tuyên truyền hiệu quả và thiết thực nhất.

Cao Hoàng Lộc – BHXH huyện An Phú