Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn huyện An Phú

Ngày 08/3, Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an huyện An Phú tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho 62 đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, chủ cơ sở kinh doanh vận chuyển hành khách ngang sông năm 2024 trên địa bàn huyện An Phú.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Thiếu tá Lê Thị Kim Lành, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh An Giang

Trung tá Lê Ngọc Hớn, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang

Tại đây, Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang đã tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2018, 2019); Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ); Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình; tình hình các đối tượng lợi dụng dịch vụ vận tải bằng xe ô tô để vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ; hướng dẫn kiểm tra các gói bưu kiện, bưu phẩm nghi vấn có chứa các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ,... Tại buổi tuyên truyền, người dân còn được xem các video phán ánh vấn nạn tại nạn giao thông đường bộ, các hành vi vi phạm pháp luật,...

Ký cam kết tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Cũng tại buổi tuyên truyền, các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, tài xế và nhân viên doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe ôtô trên địa bàn huyện đã ký cam kết tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe ô tô hiểu rõ các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần đảm bảo tình hình an chính trị, trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông ở địa phương.

Phan Tuấn