UBND huyện An Phú rà soát, giải quyết kiến nghị liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Sáng 26/3, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, ông Trang Công Cường chủ trì hội nghị thành viên UBND huyện, nhằm rà soát, đánh giá những nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà các ngành, địa phương kiến nghị.

Quang cảnh hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các vấn đề còn vướng mắc ảnh hướng đến tiến trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, thời gian qua, UBND huyện An Phú đã tiếp nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của các ngành, địa phương liên quan đến 42 nội dung cốt lõi cần có giải pháp tháo gỡ.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện có kế hoạch đầu tư, sửa chữa, lắp đặt hệ thống cống thoát nước và kè chống sạt lỡ khu dân cư cầu số 6; hỗ trợ xây dựng các bể tiêu úng cho 4 tiểu vùng thuộc địa bàn ấp Phú Nhơn, Phú Nghĩa, Phú Thuận; tháo gỡ khó khăn trong vận hàng Trạm bơm tháo nước chống úng thuộc 3 xã Khánh An, Khánh Bình và thị trấn Long Bình; xem xét việc khai thác chống úng ở cánh đồng lớn xã Vĩnh Hậu; hỗ trợ nạo vét, kênh mương bồi lắng và xây dựng đường cộ nội đồng phục vụ lưu thông và sản xuất nông nghiệp.

Lãnh đạo dự hội nghị

Trong lĩnh vực giáo dục, huyện có kế hoạch hỗ trợ xây dựng thêm 6 trường đạt chuẩn quốc gia để đảm bảo hoàn thành chỉ tiểu Nghị quyết ra; đầu tư, mở rộng xây mới, cải tạo phòng học các điểm trường đã xuống cấp, nhất là trường Tiểu học “B” Nhơn Hội, trường Tiểu học “A” Phú Hữu; nâng cấp Trường Mẫu giáo Khánh Bình đạt mức độ 2, để đảm bảo chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; hỗ trợ Trường THCS và THPT Long Bình trong việc xác định ranh đất với 6 hộ dân để xây dựng hàng rào bảo vệ.

Ngoài ra, huyện có giải pháp tháo gỡ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 40 nền thuộc tuyến dân cư thị trấn Long Bình, cũng như quy trình thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các điểm trường trên địa bàn huyện; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư cho hộ dân khu vực từ UBND xã Vĩnh Lộc đến bến đò ông Thủ.

Ông Phùng Thế Vinh, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện An Phú đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn thực hiện các công trình tháo nước chống úng

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên thực trạng, những vấn đề còn vướng mắc trong qua trình giải quyết những kiến nghị của địa phương; đồng thời, đề xuất giải pháp tháo gỡ từng nội dung cụ thể, đảm bảo đúng quy định, đúng luật.

Ông Trang Công Cường, Chủ tịch UBND huyện An Phú phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trang Công Cường, Chủ tịch UBND huyện An Phú đề nghị các ngành tùy theo lĩnh vực phụ trách đề ra giải pháp tháo gỡ. Trong quá trình thực hiện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không đùng đẩy, giải quyết đến nơi đến chốn; đặc biệt, phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa ngành với ngành, ngành với địa phương để giải quyết nhanh chóng, lưu ý tính xác thực, đúng quy định, đúng pháp luật. Đối với những trường hợp khó khăn cần nguồn vốn thực hiện, các ngành có phương án, kế hoạch tham mưu UBND huyện để có hướng xử lý./.

Tin, ảnh: Thế Anh