Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang tặng 218 phần quà cho người Chăm huyện An Phú

 

Nhân tháng Ramadan của đồng bào dân tộc Chăm, sáng 28/3, tại Thánh đường Hồi giáo dân tộc Chăm xã Nhơn Hội, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang tổ chức trao tặng 218 phần quà cho bà con dân tộc Chăm các xã Quốc Thái, Khánh Bình và Nhơn Hội.

Đông đảo bà con đến nhận quà

Phát biểu tại lễ trao quà, bà Sity Hara, Ủy viên Trung ương MTTQVN cho biết: Tháng Ramadan là sinh lễ quan trọng, thiêng liêng trong đời sống tôn giáo của người Hồi giáo Islam và là tháng bình yên, đoàn kết yêu thương của dân tộc. Tháng mà người Chăm phải nhịn ăn, nhịn uống vào ban ngày, trải qua sự đói khát, từ đó, biết thương sót và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau đoàn kết vươn lên trong cuộc sống.

Bà Sity Hara, Ủy viên Trung ương MTTQVN phát biểu tại lễ nhận quà

Bà Sity Hara mong rằng, bà con dân tộc Chăm ở các xã Quốc Thái, Khánh Bình và Nhơn Hội, cũng như xã Vĩnh Trường và thị trấn Đa Phước luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định ở địa phương.

Bà Sity Hara, Ủy viên Trung ương MTTQVN và Ban giáo cả Thánh đường Hồi giáo dân tộc Chăm xã Nhơn Hội trao quà cho bà con

Để tiếp thêm điều kiện giúp đồng bào dân tộc Chăm vui mừng trong Tháng Ramadan, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang đã lần lượt trao tặng 218 phần quà, mỗi phần trị giá 380.000 đồng cho bà con dân tộc Chăm ở 3 xã. Trong đó, xã Nhơn Hội 94 phần quà, xã Quốc Thái và xã Khánh Bình mỗi địa phương 62 phần quà, tổng trị giá đợt hỗ trợ trên 82 triệu đồng, từ nguồn vận động của Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang.

Được biết, trong Tháng Ramadan của người Hồi giáo Islam, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang đã tổ chức 07 đợt trao tặng 715 phần quà, trị giá trên 271 triệu đồng cho bà con ở 5 xóm Chăm trên địa bàn huyện An Phú./.

Tin, ảnh: Thế Anh