Bắt tạm giam các đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy”

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Đặng, sinh ngày 05/05/2000 và Hồ Thị Thùy Linh, sinh năm 1991; cùng thường trú ấp Quốc Hưng và ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú về hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và mua bán trái phép chất ma túy”.

Từ trái qua gồm các đối tượng: Linh, Đặng, Nhung, Nhi

Tang vật tại hiện trường

Trước đó, 08 giờ sáng ngày 15/10/2024, Công an xã Quốc Thái nhận được tin báo của người dân, tại phòng số 14 nhà nghỉ Kiều Oanh 2, thuộc ấp Búng Bình Thiên, xã Quốc Thái có một nhóm đối tượng nghi vấn tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện An Phú phối hợp cùng Công an xã Quốc Thái tiến hành kiểm tra phòng trọ số 14 thì phát hiện Nguyễn Ngọc Đặng, Nguyễn Phi Nhung (sinh ngày 16/6/2008, thường trú khóm Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc) và Nguyễn Thị Yến Nhi (sinh ngày 14/4/2009, thường trú ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hội Đông).

Qua kiểm tra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện An Phú phát hiện 01 bộ dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy, 01 bọc ni lông màu đỏ; 01 hộp giấy catton, bên trong có đựng 01 cái nỏ thủy tinh đã bị bể; 04 bọc ni lông trong suốt được hàn kín ba đầu đã qua sử dụng; 01 bật lửa màu cam có gắn đoạn kim loại đã qua sử dụng; 01 bọc ni lông trong suốt được hàn kín, bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy,...

Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận, do Đặng liên hệ mua của Hồ Thị Thùy Linh tại ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái và chuyển khoản trả cho Linh 500.000 đồng, rồi Nhi với Nhung cùng đi nhận ma túy từ Linh.

Đặng, Nhi, Nhung mua số ma túy trên là để cả 03 cùng tổ chức sử dụng, lực lượng cảnh sát tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Ngọc Đặng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và tạm giữ niêm phong các tang vật có liên quan. Còn Nhung và Nhi cho gia đình bảo lãnh, chờ xác minh làm rõ độ tuổi và xử lý sau. Lực lượng cảnh sát cho test nhanh đối với Đặng, Nhung và Nhi tại Trung tâm Y tế huyện An Phú thì Dương tính với Methamphetamine.

Căn cứ lời khai của các đối tượng, cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hồ Thị Thùy Linh, sinh năm 1991, thường trú ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, đồng thời phát hiện thu giữ 20 bọc nilon trong suốt được hàn kín 03 đầu, chưa qua sử dụng; 01 bọc nilon màu đen bên trong có đựng 50 bọc nilon màu trắng được hàn kín ba đầu, nhiều điện thoại di động và dụng cụ sử dụng ma túy.

Qua làm việc, Hồ Thị Thùy Linh thừa nhận số ma túy trên là do Linh mua của người đàn ông (không rõ họ tên, địa chỉ ở Campuchia) với số tiền 1.000.000 đồng để bán lại kiếm lời và sử dụng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Linh và tạm giữ, niêm phong các tang vật có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Phan