Cấp cứu thành công sản phụ sinh rớt tại nhà

      

Vào lúc 12h50 ngày 19/02, người dân điện báo Trạm Y tế xã Quốc Thái, có 1 trường hợp sản phụ sinh rớt tại nhà. Theo đó, Trạm Y tế xã đã cử ê kíp cấp cứu đến nhà sản phụ hỗ trợ kịp thời, giúp mẹ tròn con vuông, hiện tại sức khỏe mẹ và bé ổn định.

Sản phụ là chị N.T.H.T mang thai lần 3, chị được dự sinh ngày 02/03/2024. Vợ chồng chị cư trú ở Hóc Môn, thành phố Hồ chí Minh, Vợ làm nghề lột vỏ tỏi, chồng làm hồ nuôi 2 cháu và mẹ già.

Các y, bác sĩ Trạm Y tế kiểm tra huyết áp cho bà mẹ sau khi sinh

Chị N.T.H.T về quê mẹ ăn tết tại ấp Quốc Phú, xã Quốc Thái. Đến 12h50 ngày 19/02/2024 chị chuyển dạ, người nhà chưa kịp đưa đến bệnh viện, thai phụ sinh rớt tại nhà. Một bé trai nặng 2,65 kg chào đời.

Sau 10 phút tiếp nhận cuộc gọi từ gia đình sản phụ, ê kíp cấp cứu của Trạm Y tế xã Quốc Thái đã có mặt, tiến hành cắt dây rốn cho bé, đánh giá mức độ chảy máu và cầm máu cho sản phụ. Ngay sau đó, sản phụ và bé được đưa vào Trạm Y tế xã để theo dõi và điều trị tiếp.

Được biết, gia đình chị N.T.H.T thuộc diện khó khăn, trước hoàn cảnh trên, các mạnh thường quân và doanh nghiệp trên địa bàn xã đã hỗ trợ cho gia đình chị N.T.H.T số tiền 4 triệu đồng, để chị có điều kiện chăm sóc bé được tốt hơn.

Tin, ảnh: Ngọc Cẩm