Ổn định dạy và học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở trường THPT Quốc Thái

 

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, ngày 19/2 (tức mùng 10 Tết Nguyên đán), học sinh trường THPT Quốc Thái đã trở lại trường học tập. Cùng với các hoạt động ý nghĩa trong ngày đầu đón học sinh trở lại lớp, nhà trường đã ổn định nền nếp, triển khai công tác dạy và học, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm học 2023-2024.

Học sinh hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ tết

Năm học 2023-2024, trường THPT Quốc Thái có 1.345 học sinh. Để đảm bảo cho kế hoạch dạy và học sau tết, trước đó, nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên quét dọn, vệ sinh trường lớp, kiểm tra cơ sở vật chất.

Trong ngày đầu đón học sinh, nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho các lớp đạt thành tích trong tham gia các trò chơi dân gian, qua đó, tạo không khí phấn khởi cho các em trong ngày đầu trở lại trường.

Em Nguyễn Dương Cảnh Toàn, lớp 10A2 phát biểu

Em Nguyễn Dương Cảnh Toàn, học sinh lớp 10A2, trường THPT Quốc Thái phấn khởi cho biết: “Nhằm tạo điều kiện cho các em đón tết trong không khí vui tươi, nhà trường cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian và hoạt động văn nghệ. Khi các em quay trở lại lớp sau kỳ nghỉ tết, các em được vui chơi và được nhà trường phát thưởng, qua đó tạo cho các em tâm lý rất phấn khởi và hào hứng”.

Học sinh lớp 12A2 tham gia phát biểu

Nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học theo kế hoạch đề ra, các giáo viên và học sinh đã bắt đầu học với những bài học mới. Trong giờ học, các em tham gia phát biểu rất sôi nổi, thể hiện sự quyết tâm học tập đạt kết quả cao.

Em Nguyễn Thị Kim Tú, lớp 12A2 phát biểu

Em Nguyễn Thị Kim Tú, học sinh lớp 12A3, trường THPT Quốc Thái chia sẻ: “Năm học này là năm cuối cấp, vì vậy, sau khi trở lại trường, ngoài việc cùng các bạn vệ sinh, trang trí lại lớp học, em cũng bắt tay ngay vào việc học tập thật tốt, để tự tin, vững bước vào ngôi trường em mong muốn trong tương lai”.

Giáo viên và học sinh bắt tay ngay dạy và học

Tính đến thời điểm này, tổng số học sinh đến lớp của trường chiếm tỷ lệ trên 99,8%. Đối với các em học sinh chưa đến lớp, nhà trường đang tiến hành vận động, tạo điều kiện tốt nhất cho các em sớm trở lại trường; đồng thời, hướng tới mục tiêu tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 100%. Ngay khi học sinh trở lại lớp sau tết, nhà trường chỉ đạo các giáo viên ổn định tổ chức, tập trung giảng dạy chương trình học kỳ 2, đồng thời phân công giáo viên tăng cường ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh khối 12.

Thầy Nguyễn Quốc Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Quốc Thái phát biểu

Thầy Nguyễn Quốc Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Quốc Thái cho biết: “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Bác Hồ, Bác Tôn chuyên đề 2024, đặc biệt là nội dung chăm lo đời sống nhân dân, nhà trường xác định chủ yếu là học sinh và quan tâm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh học lực yếu. Do đó, ngay từ thời điểm này, nhà trường đang thực hiện kế hoạch ôn thi ngoại khóa cho các em học sinh khối 12 phù hợp với nội dung, chương trình năm học”.

Với sự phấn khởi đầu năm mới, cùng khí thế thi đua học tập sôi nổi, tin chắc rằng, thầy và trò trường THPT Quốc Thái sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2023-2024.

Bài, ảnh: Thúy Hằng