Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới quốc gia

Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú vừa tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới quốc gia cho 60 cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên ở các xã, thị trấn biên giới gồm: Long Bình, Khánh An, Khánh Bình, Nhơn Hội, Quốc Thái, Phú Hữu, Đoàn trường THCS và THPT Long Bình.

Đại úy Lê Anh Tú, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Lê Anh Tú, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đã thông tin về tình hình chủ quyền biển đảo, biên giới hiện nay và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo của Việt Nam; Luật Biên giới quốc gia năm 2003, Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020; Nghị định số 96/2020-NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia,...

Cán bộ đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về biển đảo, biên giới Việt Nam, qua đó giúp cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu rõ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân và gia đình, kịp thời định hướng, khắc phục những tư tưởng lệch lạc trong nhận thức, đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc về các vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam, chủ quyền, biên giới quốc gia. Đồng thời, đây còn là cơ sở tăng cường sự phối hợp giữa Đoàn Thanh niên với Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, từ đó phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới.

Phan Tuấn