Huyện An Phú tổ chức chi trả trợ cấp theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ

 

Ngày 31/01, Ban Chỉ đạo 24 Huyện An Phú tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh buổi chi trả trợ cấp theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Trung tá Phạm Hoài Thanh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Năm 2024, huyện An Phú có 107 đối tượng là quân nhân tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, dưới 15 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc được hưởng trợ cấp với tổng số tiền hơn 232 triệu đồng. Trong đó có 86 đối tượng được hưởng trợ cấp theo Quyết định số 49 và 21 đối tượng được hưởng trợ cấp 1 lần theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Trao tiền trợ cấp theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ

Việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62 và Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Trung tá Phạm Hoài Thanh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tá Phạm Hoài Thanh, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú yêu cầu, trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền tới nhân dân nhất là các đối tượng chính sách hiểu rõ chủ trương, chính sách và chế độ được hưởng theo Quyết định số 49 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục rà soát, không để sai, sót đối tượng thuộc diện được thụ hưởng. Đặc biệt khi được nhận tiền vào thời điểm này, các chú được trợ cấp rất phấn khởi, vì đã có một phần chi phí chi tiêu trong những ngày Tết đến Xuân về.

Tin, ảnh: Phan Tuấn