Khai giảng lớp học may công nghiệp cho phụ nữ Chăm Đa Phước

 

Chiều 21/11, tại Thánh đường Ehsan thị trấn Đa Phước, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang phối hợp với Hội Từ thiện TIKA của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức Lễ khai giảng lớp học may công nghiệp.

Học viên tham gia lớp học may

Tham gia lớp học may công nghiệp có 50 học viên là phụ nữ dân tộc Chăm trên địa bàn. Bên cạnh việc được giảng dạy lý thuyết, trong thời gian 03 tháng, các học viên sẽ được thực hành trên máy may, làm thử các sản phẩm, hướng dẫn các kỹ năng về cắt, may và công đoạn hoàn thành một sản phẩm trang phục.

Học viên được hướng dẫn kỹ năng may cơ bản

Phát biểu tại buỗi lễ, ông     HJ.JACKY, Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh An Giang cảm ơn Hội Từ thiện TIKA của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ 50 máy may công nghệp, với tổng số tiền 350 triệu đồng, góp phần cùng Ban đại diện phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, chăm lo cho người nghèo và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Các đại biểu cắt băng khai giảng lớp học may

Ông HJ.JACKY, Trưởng Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh phát biểu khai giảng

Ông HJ.JACKY mong muốn, các học viên quan tâm bảo quản tốt các dụng cụ học nghề để có thể sử dụng lâu dài, đồng thời, tiếp tục tích cực lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc.

Tin, ảnh: Phương Trình