Khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà người nghèo Phú Hữu

 

Sáng 31/3, UBND xã Phú Hữu kết hợp Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện tim mạch tỉnh An Giang, cùng các mạnh thường quân tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người già neo đơn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách của xã.

Quang cảnh khám bệnh

Theo đó, 200 người dân xã Phú Hữu được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện tim mạch tỉnh An Giang nhiệt tình thăm, khám sức khỏe. Tất cả các trường hợp đến khám được đội ngũ y bác sĩ đo huyết áp, thăm hỏi tiền sử bệnh tật, đo điện tim,... trong đó, các thầy thuốc phát hiện nhiều trường hợp mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, bướu cổ,... qua đó, kê toa, cấp thuốc và hướng dẫn điều trị cho từng trường hợp.

Thăm hỏi tiền sử bệnh tật để khám điều trị

Trong quá trình thăm khám, các y, bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, chế độ dinh dưỡng hợp lý, an toàn, để có sức khỏe tốt, ngăn ngừa bệnh tật,...

Đo điện tim

Nằm trong chương trình, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện tim mạch tỉnh An Giang cùng lãnh đạo địa phương, các mạnh thường quân đã lần lượt trao tặng 200 phần quà cho bà con; phần quà trị giá 350.000 đồng, gồm: gạo mì, dầu ăn, đường, nước tương, ngũ cốc dinh dưỡng,... Tổng số tiền khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà trên 115 triệu đồng; trong đó, Bệnh viên tim mạch tỉnh An Giang đóng góp cơ số thuốc trị giá 30 triệu đồng, UBND xã Phú Hữu và mạnh thường quân hỗ trợ quà 70 triệu đồng; đại lý sữa Trương Trương Phú Hữu tài trợ 50 hộp ngũ cốc dinh dưỡng cho người già trị giá 15 triệu đồng.

Phát thuốc và hướng dẫn sử dụng

Trao quà cho người dân

Ông Nguyễn Văn Thiện, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Hữu trân trọng cảm ơn và ghi nhận tinh thần thiện nguyện của Đoàn và các mạnh thường quân đối người nghèo nơi vùng xa biên giới và mong rằng Đoàn tiếp tục có nhiều chuyến thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và hỗ trợ người dân địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thiện, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Hữu trao giấy cảm tạ cho đơn vị tài trợ

Chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Hoạt động không những giúp người dân nghèo biên giới Phú Hữu thêm mạnh khỏe, mà còn tạo nên hình ảnh đẹp của người thầy thuốc trong lòng Nhân dân./.

Tin, ảnh: Thế Anh