Liên đội Trường THCS Phước Hưng: Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”

Sáng 25/3, Liên đội Trường THCS Phước Hưng đăng cai tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Đại biểu tham dự ngày hội

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động thiết thực, thể hiện niềm tự hào của lớp đội viên, thiếu nhi; niềm vinh quang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tạo không khí thi đua sôi nổi để các em rèn luyện sức khỏe, vươn lên trong học tập; phát huy tinh thần đoàn kết, xứng đáng là đội viên tốt, thiếu nhi ngoan, học sinh phát triển toàn diện để tiến lên Đoàn.

Đội viên đồng diễn múa hát sân trường

Điểm nhấn của Ngày hội là Liên đội trường THCS Phước Hưng tổ chức cho các em đội viên đồng diễn hát múa sân trường với ca khúc “Tiến bước lên Đoàn” và “Khi nào mình lớn”.

Học sinh trả lời câu hỏi tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đặc biệt, Liên đội Trường THCS Phước Hưng còn tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc và thời đại”. Hình thức sinh hoạt là, các em đội viên bốc thăm, trả lời các câu hỏi xoay quanh nội dung về trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ; dấu ấn lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến thắng Điện Biên Phủ,... qua đó, giáo dục niềm tự hào, truyền thống, ý nghĩa lịch sử, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ măng non đối với những cống hiến của cha ông vì độc lập dân tộc.

Trao quà cho học sinh khó khăn

Tại ngày hội, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, ông Phùng Minh Triết và ông Nguyễn Hoàng Phi, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao tặng 10 phần quà giúp học sinh nghèo có điều kiện học tốt.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, ông Phùng Minh Triết trao quà lưu niệm

Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Hưng trao quà chúc mừng ngày hội

Nhân Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Phước Hưng trao những phần quà lưu niệm, chúc trường THCS Phước Hưng đạt nhiều thắng lợi./.

Tin, ảnh: Thế Anh